พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เผยนาทีรวบเครือข่ายค้ายาบ้า ยึดปืนเถื่อนคาบ้านพักที่ขอนแก่น สารภาพทำมา 5 ปี

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ตำรวจภูธรเวฬุวันบุกรวบผู้ต้องหาสามรายได้คาบ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านท่อนน้อย ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังสืบทราบว่ามีผู้พักอาศัยเป็นผู้ค้ายาเสพติดระดับกลางที่ตำรวจต้องการตัว โดยสามารถรวบ นายมาโนช ขิมพาลี วัย 37 ปี นายชานิน ไชสงค์  วัย 49 ปี และนายปริญญา วันเนาว์ วัย 28 ปี ขณะซื้อขายยาเสพติดในบ้านพักได้สำเร็จ

ตำรวจค้นกระเป๋า และที่พักอาศัยผู้ต้องหา พบของกลาง ยาบ้ารวมกว่า 130 เม็ด ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 มม. 3 กระบอก ปืนยาวไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก และเครื่องกระสุน

ต่อมาตำรวจบุกค้นยาบ้าในสวนหลังบ้านและไร่อ้อยใกล้บ้านพักผู้ต้องหา หลังยอมสารภาพว่านำยาบ้าที่รับมาก่อนกระจายขายต่อ ไปซุกซ่อนตามใต้ต้นไม้และในไร่อ้อย เพื่อไม่ให้ผิดสังเกตชาวบ้านและตำรวจ โดยหากมีผู้มาขอติดต่อรับซื้อ ผู้ต้องหาจะเดินไปหลังบ้านและนำยาบ้าที่ซุกซ่อนออกมาขายให้ผู้ซื้อ โดยมีนายชานิน เป็นผู้ค้ายาเสพติดระดับกลาง และมีนายมาโนช ขิมพาลี และนายชานิน ไชสงค์ เป็นผู้ค้ายาเสพติดระดับย่อย รับยาจากนายชานินมาขายต่อ ให้กับกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และแรงงานในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น 

จากนั้นตำรวจยึดของกลางทั้งหมดและคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพ ค้ายาเสพติดมานานกว่า 5 ปี โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น จำหน่ายเม็ดละ 120 บาท

ผู้ต้องหาสารภาพเพิ่มว่า ปืนของกลางสั่งซื้อมาจากโลกออนไลน์ กระบอกละ 6,500 บาท อ้างมีไว้ป้องกันตนเอง ขณะที่ตรวจร่างกายพบมีสารเสพติดทั้ง 3 คน     

ตรวจสอบประวัติพบ นายมาโนช ขิมพาลี ถูกจับกุมคดีลักทรัพย์ปี 2548 และ นายปริญญา วันเนาว์ ถูกจับกุมคดีมียาเสพติดไว้เพื่อเสพ ปี 2552 ตำรวจแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

Tag : เครือข่ายยาบ้า