พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : สุดน่ารัก ช้างน้อยมิวสิค วงดนตรีบ้านๆ ยอดวิวทะลุล้าน

วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ช่วงเวลาเย็นๆ แบบนี้ เด็กๆ กำลังเลิกเรียนพอดี ชวนน้องๆ หนูๆ และคุณพ่อคุณแม่ไปทำความรู้จัก วงดนตรีของศิลปินตัวน้อย ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ ซึ่งน้องๆ ใช้ถังพลาสติกมาตีแทนกลอง เล่นดนตรีกันบนรถเข็น ตอนนี้มีคนเข้าดูมากกว่า 2 ล้านวิวแล้ว

เพียงอาทิตย์กว่าๆ ก็มีคนดูทะลุสองล้านวิวไปแล้วกับความสนุกสนานของเด็กๆ ที่ใช้ถังพลาสติกมาตีแทนกลองร้องเพลงเล่นดนตรี “ห่อหมกฮวกไปฝากป้า”

เสียงดีลีลาไม่ธรรมดาขนาดนี้ ก็เลยขอพาคุณผู้ชมมาทำความรู้จักกับศิลปินตัวน้อยๆ กลุ่มนี้ให้มากยิ่งขึ้น

แค่อุปกรณ์เล่นดนตรีจากวัสดุบ้านๆ เพียงไม่กี่ชิ้น กับรถเข็นเก่าๆ หนึ่งคันก็สามารถสร้างความสุขจากเสียงเพลงอีสานมันส์ๆ ที่เข็นบ้างหยุดบ้างแล้วแต่ Feeling จะพาไป มีเสียงร้องของสามหนุ่ม น้องตอง ลีโอ น้องเต้ 3 สาว ทับทิม กุ๊กกิ๊ก น้องเฟิร์น ประจำตำแหน่งหางเครื่อง  และมือกลอง น้องมิก ที่คอยสร้างจังหวะมันส์ๆ จากถังสีบ้านๆ ซึ่งฝึกฝนด้วยตัวเอง

ต้องยกนิ้วให้กับความพยายามของน้องมิก ที่ฝึกจนเล่นเองได้คล่องแคล่วขนาดนี้ โดยหลังเลิกเรียนก็จะช่วยกันขนอุปกรณ์ออกจากบ้านเล่นกันตามประสาเด็กบ้านนอก ที่แม้ไม่มีเครื่องดนตรีครบครัน แต่ไม่ใช่อุปสรรคของความสุข

เพียงอาทิตย์กว่าๆ ก็มีคนดูมากถึง 2,300,000 วิว โดยผู้มีโพสต์คนแรก ก็คือ เจ้าอาวาสวัดสว่างหนองกา ที่เห็นเด็กๆ มีความสุขบนวิถีของพวกเขาโดยไม่ต้องพึ่งโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นภาพที่หาได้ยากในทุกวันนี้

ช้างน้อยมิวสิค แม้เป็นวงเล็กๆ แต่มีจังหวะดนตรีในหัวใจที่เต็มเปี่ยม เชื่อว่าหลายคนที่กำลังชมอยู่คงกำลังอมยิ้มไปกับลีลาของน้องๆ และคงไม่มีความสุขใดของพ่อแม่ จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้เห็นแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความสุขของลูกๆ ที่ได้ใช้เวลาหลังเลิกเรียนอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ

Tag : เกาะติดข่าวดัง