พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

หนุ่มโร่แจ้งความ ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนค่ามัดจำรถเก๋งมือสอง 5,000 บาท

วันที่ 15 มิ.ย. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ที่ จังหวัดอ่างทอง ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ชอบซื้อสินค้าราคาแพงผ่านช่องทางออนไลน์ เมื่อชายอายุ 38 ปี ถูกมิจฉาชีพหลอกว่าจะขายรถเก๋งมือสอง โดยให้ให้โอนเงินค่ามัดจำก่อน 5,000 บาท แต่พอถึงวันนัดดูรถ กลับไม่สามารถติดต่อได้

นายธนกร กิติสุรกุลชัย อายุ 38 ปี ชาวตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง นำหลักฐานการโอนเงิน และประวัติการพูดคุยผ่านแอปพลิเคชันไลน์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง หลังถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินค่ามัดจำการซื้อรถเก๋งมือสอง จำนวน 5,000 บาท

นายธนกร เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ได้ไปพบประกาศขายรถเก๋งมือสองในเว็บไซต์ขายของเว็บหนึ่ง เกิดความสนใจ จึงติดต่อผู้ขาย ซึ่งผู้ขายได้ส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสมุดจดทะเบียนรถ เพื่อยืนยันตัวตน ก่อนตกลงการซื้อขายในราคา 260,000 บาท และนัดหมายขอดูรถก่อนชำระเงิน แต่ผู้ขายอ้างว่า รถคันดังกล่าวมีคนสนใจจำนวนมาก จึงขอให้โอนเงินเป็นค่ามัดจำก่อน 5,000 บาท หากเห็นสภาพรถแล้วไม่ถูกใจจะคืนเงินให้ ก่อนจะนัดแนะดูรถที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง แต่เมื่อถึงวันนัดหมาย ซึ่งก็คือวันที่ 13 มิถุนายน ผู้เสียหายเดินทางไปรอที่จุดนัดหมายอยู่นานก็ยังไม่มา และยังไม่สามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง ทำให้แน่ใจว่าถูกหลอก จึงนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความ

ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก พบว่า ชื่อ-สกุล ไม่ตรงกับสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนที่ส่งมา ส่วนหมายเลขทะเบียนรถ ก็ไม่ตรงกับรูปที่ประกาศขายในเว็บไซต์ จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นฝีมือการปลอมแปลงเอกสารของกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกขายรถยนต์ ปลอมแปลงเอกสาร ปลอมแปลงบัตรประชาชน ซื้อรถมือสอง หลอกขายรถมือสอง หลอกขายรถ