พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เร่งซ่อมท่อส่งน้ำดิบระเบิด เก๋งหงายท้อง

วันที่ 15 มิ.ย. 2561 เวลา 10:17 น.

Views

เหตุการณ์ท่อส่งน้ำดิบแตก และระเบิดเกิดขึ้นที่บริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์ กม.ที่ 52-53  ฝั่งขาเข้าชลบุรี หมู่ที่ 3 ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา  โดยพบว่ามวลน้ำจำนวนมากภายในท่อส่งน้ำพุ่งขึ้นสูงท้องฟ้า ในระดับความสูง 30-40 เมตร  และมวลน้ำจำนวนมากยังทะลักออกมานองเต็มพื้นถนน  และยังทำให้เกิดน้ำท่วมถนนบริเวณดังกล่าว  ส่งผลให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้  และหการจราจรติดขัด

นอกจากนี้ ยังพบรถเก๋งถูกแรงอัดของมวลน้ำ และแรงระเบิดของท่อส่งน้ำ จนทำให้รถเสียหลักหงายท้องอยู่ข้างทาง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมีนางสาวสุปราณี  แซ่ลี อายุ 28 ปี เป็นคนขับ แต่เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เบื้องต้นนางสาวสุปราณี เผยว่า ขณะขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ จู่ ๆ ท่อก็เกิดแตกแล้วน้ำก็พุ่งขึ้นสูงทำให้มองไม่เห็นทาง  จากนั้นรถก็เสียหลักตกข้างทาง  เนื่องจากมีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมาก

สำหรับท่อส่งน้ำดิบดังกล่าวเป็นของบริษัทเอกชนรายใหญ่  ซึ่งสูบน้ำมาจากคลองพระองค์เจ้าไชยยานุชิต  เพื่อส่งน้ำไปที่จังหวัดชลบุรี และนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการปิดวาล์วระบบจ่ายน้ำ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเข้าซ่อมได้  ต้องใช้เครื่องจักรหนักเข้าซ่อมแซม  อีกทั้งต้องสำรวจความเสียหายบริเวณดังกล่าวด้วย ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากท่อส่งชำรุด ทำให้น้ำถูกความดันจนระเบิด

Tag : ระทึกมอเตอร์เวย์...ท่อส่งน้ำดิบระเบิด