พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ศาลไม่ให้ประกันผู้ต้องหาหลอกลงทุนออมทรัพย์ จ.นครราชสีมา

วันที่ 17 มิ.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ที่จังหวัดนครราชสีมา นางปิยวดี เดชผล อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรโนนสูง หลังมีพฤติกรรมหลอกลวงประชาชนในพื้นที่อำเภอโนนสูงผ่านทางเฟซบุ๊ก และชักชวนร่วมลงทุนออมทรัพย์ มีผู้เสียหายกว่า 200 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งชาวบ้านรวมตัวเข้าแจ้งความกับตำรวจเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา

สอบถามผู้เสียหาย ส่วนใหญ่ รู้จักกับผู้ต้องหาผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้รับการชักให้ร่วมลงทุนออมทรัพย์ โดยอ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปลงทุน และให้ดอกเบี้ยสูง แต่ไม่บอกรายละเอียดว่าลงทุนทำอะไร ผู้เสียหายต่างหลงเชื่อ นำเงินโอนเข้าบัญชีธนาคาร ให้กับผู้ต้องหา โดยออมเงินมากว่า 1 ปี  ช่วงแรกจะมีการโอนเงินปันผลเข้าบัญชีสม่ำเสมอ กระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เริ่มไม่โอนเงินมาให้ เมื่อทวงถามผู้ต้องหาพยายามบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงต้องรวมตัวกันเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ภายหลังตำรวจรับมอบตัวผู้ต้องหา ได้สอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าคดีนี้มีผู้เสียหายกว่า 200 คน และมูลค่าเสียหายกว่า 200 ล้านบาท จึงไม่อนุญาตให้ประกันตัว ก่อนนำตัวส่งเข้าเรือนจำกลางนครราชสีมา ต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี