พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

แฟนเพลงช็อก ! รถตู้คณะ”ผู้สาวขาเลาะ” ประสบอุบัติเหตุ

วันที่ 17 มิ.ย. 2561 เวลา 16:23 น.

Views

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดพัทลุง  ได้ช่วยกันใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดซากรถตู้ ของศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ  เจ้าของเพลงดัง ผู้สาวขาเลาะ  ซึ่งประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถหกล้อของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  บนถนนเพชรเกษม ช่วงหาดใหญ่ – พัทลุง ฝั่งขาขึ้น หมู่ที่  8 ตำบลโคกสัก อำเภอบางแก้ว  จังหวัดพัทลุง  จนทำให้รถพังยับทั้งคัน และเป็นเหตุให้ผู้ที่นั่งโดยสารมาในรถเสียชีวิต 1 คน คือ นายปรเมท  เหมัง  อายุ  42 ปี ซึ่งเป็นมือกีตาร์ และหัวหน้าวง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 9 คน ซึ่งเป็นคระนักดันตรี 7 คน และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า 2 คน 


ก่อนเกิดเหตุทราบว่า รถตู้ของศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ  ขับกลับมาจากการแสดงคอนเสิร์ตที่ประเทศมาเลเซีย  และกำลังมุ่งหน้าจะไปแสดงคอนเสิร์ตต่อที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง  ในงานกาชาดประจำปีของดีเมืองจังหวัดพัทลุง ในค่ำคืนนี้  ( วันที่ 17มิถุนายน 2561 ) โดยมีนายพงษ์พัฒน์  ไชยภูศรี  อายุ  20 ปี  เป็นคนขับ  และมีคณะนักดนตรีนั่งมาเต็มคันรถ  โดยขับมาด้วยความเร็วสูงได้ขับขับพุ่งชนท้ายรถหกล้อของการไฟฟ้าอำเภอตะโหมด  ขณะจอดข้างทาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าทำการซ่อมแซมระบบไฟ จนมีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว


ตำรวจ สภ.บางแก้ว ซึ่งได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  และกำลังสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น  แต่เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเกิดจากถนนลื่น เพราะขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาด้วย  หรืออาจจะเกิดจากคนขับหลับใน  เนื่องจากความอ่อนล้าจากการขับรถระยะทางไกล หรือการอดนอน  แต่อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดพัทลุง ยืนยันว่า การแสดงคอนเสิร์ตของลำไย  ไหทองคำ ในค่ำคืนนี้ยังคงมีตามปกติ  แต่ปริมาณวงนักดนตรีอาจจะน้อยลงกว่าปกติ  เพราะหลายคนได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งผู้จัดงานจะดูความเหมาะสมอีกครั้ง  เพราะนักดนตรีในวงกำลังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Tag : รถตู้คณะ“ลำไย ไหทองคำ” ชนท้ายหกล้อ