ตูน บอดี้สแลม ร่วมวิ่งระดมทุนช่วยสร้างศูนย์ส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร โรงพยาบาลราชวิถี

วันที่ 17 มิ.ย. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ตูน บอดี้สแลม ร่วมวิ่งระดมทุนสร้างศูนย์ส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร โรงพยาบาลราชวิถี

ที่กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นำผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลราชวิถี เปิดโครงการเดิน-วิ่งการกุศล ราชวิถีมินิมาราธอน 2018 ระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่ศูนย์ส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร อาคารศูนย์การแพทย์ราชวิถี โดยมีนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ร่วมวิ่งในระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ด้วย

นายแพทย์มานัส โพธาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี กล่าวว่า มีผู้ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมกว่า 5,000 คน ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ส่องกล้องระบบทางเดินอาหาร ตั้งแต่หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร ลำไส้ และการส่องกล้องทางทวาร ใช้งบประมาณราว 200 ล้านบาท

และการที่ ตูน บอดี้สแลม มีความตั้งใจมาร่วมวิ่งด้วยนั้น ถือเป็นผู้ที่เชื่อมโยงเรื่องการออกกำลังกาย เชิญชวนให้ประชาชนใส่ใจสุขภาพให้แข็งแรง ดีกว่าการมาเข้าโรงพยาบาล

ขณะที่ ตูน บอดี้สแลม กล่าวดีใจ และมีความสุขที่ได้ร่วมกิจกรรม พร้อมฝากให้ทุกคนคิดว่าการออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย โดยไม่หวังแต่พึ่งให้โรงพยาบาลดูแลเพียงอย่างเดียว

Tag : ตูน บอดี้สแลม ตูน บอดี้สแลม วิ่ง วิ่งระดมทุนช่วย รพ ราชวิถี โรงพยาบาลราชวิถี โครงการเดิน วิ่งการกุศล ราชวิถีมินิมาราธอน 2018