ฝนฟ้าอากาศ 17 มิ.ย.61

วันที่ 17 มิ.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา มีคำเตือน บริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ตั้งแต่วันนี้ไปถึงกลางสัปดาห์ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทย มีกำลังแรง ประกอบกับมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และภาคอีสานตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรงต่อเนื่อง

โดยบริเวณทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนบริเวณอ่าวไทยตอนบน ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นมา คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในช่วงวันที่ 17-20 มิถุนายนนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนจะตกหนักบริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และสุโขทัย
ภาคอีสาน ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักที่เลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น และนครราชสีมา
ภาคกลาง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักเกือบทั้งภาค ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกหนักตั้งแต่เพชรบุรี ไปถึงนครศรีธรรมราช ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ใครไปเที่ยวทะเลช่วงนี้ อาจจะไม่ได้ลงเล่นน้ำทะเล เพราะทั้งฝนตกหนัก คลื่นลมก็มีกำลังแรง เจ้าหน้าที่ ต้องปักธงแดงห้ามลงเล่นน้ำเพื่อความปลอดภัย

ปักธงแดงห้าม นทท.ลงเล่นน้ำทะเล จ.กระบี่
ทะเลจังหวัดกระบี่ มีทั้งฝนตกหนัก คลื่นลมแรงจนเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ต้องรีบนำธงแดงมาปักบริเวณเกาะปอดะ และทะเลแหวก เป็นสัญลักษณ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย