นทท.13 ชีวิต ระทึกกลางทะเล เรือนำเที่ยวชนโขดหิน

วันที่ 17 มิ.ย. 2561 เวลา 17:20 น.

Views

เหตุการณ์เรือนำเที่ยวชนกับโขดหินกลางทะเล  เกิดขึ้นบริเวณเกาะง่าม  และเกาะทะลุ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยเรือลำที่เกิดเหตุคือ เรือพรวารี 29/2  ซึ่งกำลังพานักท่องเที่ยวชาย หญิงจำนวน 13 คน  เดินทางกลับเข้าสู่ฝั่งหลังจากไปท่องเที่ยวทางทะเล และเกิดอุบัติเหตุไปชนกับโขดหิน จนทำให้เรือจนลงกลางทะเล และนักท่องที่ยวทั้ง 13 คน ซึ่งใส่เสื้อชูชีพอยู่แล้ว ต้องลอยคออยู่กลางทะเล ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากรมเจ้าท่า และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร  จะเข้าช่วยเหลือไว้ได้

จากการสอบถามพนักงานประจำเรือ ทราบว่า  ขณะเกิดเหตุเรือลำที่เกิดเหตุ เดินทางกลับจากรับนักดำน้ำและวันนี้ระดับน้ำในทะเลลดลงกว่าปกติ  ทำให้ต้องใช้ดาวเทียมในการนำทาง  แต่ก็ยังเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น โดยเรือ เข้าไปชนกับโขดหินใต้น้ำ  เนื่องจากมองไม่เห็น หลังจากนั้นไม่ถึง 10 นาที น้ำก็เริ่มที่จะไหลเข้าท่วมห้องเครื่อง  จึงบอกกับผู้โดยสารให้เก็บของเตรียมสละเรือ และสวมเสื้อชูชีพไว้ทุกคน และทั้งลูกเรือ นักท่องเที่ยว 13 ชีวิต จึงกระโดดลงจากเรือ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่นายปณัย  หนูแท้  ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชุมพร  ได้สรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังอีกครั้งว่า  เรือลำดังกล่าวได้พานักท่องเที่ยวไปดำน้ำ บริเวณเกาะง่าม  และไปชนกับโขดหินบริเวณเกาะกลางทะเล  ทำให้เรือรั่ว  จึงรีบนำเรือกลับเข้าฝั่ง  แต่ไม่ทันถึงเรือจมลงที่บริเวณหัวเกาะทะลุซะก่อน  ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างก็พอใจกับการช่วยเหลือของเรือตรวจประมงทะเล  และทางเจ้าของเรือนำเที่ยวลำดังกล่าว พร้อมเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเที่ยวทางทะเลช่วงนี้ ให้ระวังอันตราย เพราะคลื่นลมแรง

Tag : เรือนำเที่ยวชนโขดหินกลางทะเล จ.ชุมพร