พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับพ่อค้ายาบ้าในกระท่อมกลางสวนลำใย พร้อมของกลางยาบ้า-อาวุธปืน

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

จับพ่อค้ายาบ้า จ.ลำพูน
จังหวัดลำพูน ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดลำพูน ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ลี้ เข้าจับกุมตัว นายสุริยา แก้วจา อายุ 32 ปี ได้ที่กระท่อมกลางสวนลำใยในหมู่บ้านแม่ตืน ตำบลแม่ตืน อำเภอลี้ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 769 เม็ด และอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก พร้อมกระสุนปืน

เนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสุริยา มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ตำบลแม่ตืน และพื้นที่ใกล้เคียง และมักจะนำยาเสพติดนำติดตัวไปที่บริเวณกระท่อมในสวนลำใยในหมู่บ้าน เพื่อรอจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ารายย่อย จึงได้สนธิกำลังเข้าไปปิดล้อมและตรวจค้น เมื่อไปถึงก็พบ นายสุริยา อาศัยอยู่ในกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง และในกระเป๋าสะพายที่วางอยู่ในกระท่อม รวมถึงพบอาวุธปืนภายในกระท่อมดังกล่าวด้วย จึงได้จับกุมตัวไว้ จากนั้นได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายที่โรงพยาบาลลี้ พบว่า นายสุริยา ปัสสาวะเป็นสีม่วงจึงควบคุมตัว พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลี้ เพื่อสอบสวนขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวบนักพนันและพบผู้เสพยาบ้าอีก 1 คน จ.สมุทรสงคราม
ที่จังหวัดสมุทรสงคราม ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภออัมพวา บุกเข้าจับกุมนักพนันที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา หลังจากสายข่าวรายงานว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุม

โดยสามารถรวมตัวนักพนันไว้ได้ 5 คน ส่วนที่เหลือวิ่งหนีลงร่องสวนด้วยความตกใจ พบของกลางเป็นไพ่ 1 สำรับ, เงินสดอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในบ้าน พบชาย อายุ 20 ปี กำลังเสพยาบ้าอยู่ภายในห้อง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้กระโดดหนีออกทางหน้าต่างลงไปในร่องสวน สุดท้ายสามารถจับกุมตัวได้และพบยาบ้า ที่ชายคนดังกล่าวโยนทิ้งในกอหญ้าจำนวน 2 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปลงบันทึกการจับกุม ที่ฝ่ายปกครองอำเภออัมพวา ก่อนส่งให้ตำรวจ สภ.อัมพวา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ยาบ้า จับยาบ้า จับยาเสพติด จับพนัน จับนักพนัน จับพ่อค้ายาบ้า