พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อนุวัตจัดให้ : สปาโคลน จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 07:12 น.

Views

คุณผู้ชมอยากผิวดีมาทางนี้ อนุวัตจัดให้ จะพาไปทำสปาโคลน ที่นครศรีธรรมราช ทำแล้วหน้าใสขนาดไหน ไปติดตาม

อย่าเพิ่งขำ ไม่ใช่ใครที่ไหน น้องดำเอง ทำไมเนื้อตัวเป็นแบบนี้ ติดตาม อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน จะพาคุณผู้ชมไปทำสปาโคลนที่นครศรีธรรมราช

ผมกับทีมงานอยู่ที่ชุมชนบ้านแหลม ตำบลท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช พวกเค้ากำลังพาผมนั่งเรือผ่านป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ ไปทำสปาโคลนกลางทะเล นั่งเรือไม่ถึง 10 นาที บริเวณนี้ พี่ทักษิณ บอกว่ามีโคลนที่ช่วยบำรุงผิว เพราะมี 4 สถาบันวิจัยพบว่าในโคลนมีสารที่มีประโยชน์ต่อผิว ไม่พูดพร่ำทำเพลง น้อง ๆ รีบกระโดดลงทะเล

จากนั้นก็นำโคลนขึ้นมาทาตามร่างกาย มาถึงที่แล้วจะไม่ให้ผมกับทีมงานลอง ก็ไม่ใช่อนุวัตจัดให้

ยอมลงกันหมดเลย พี่ ๆ รีบนำโคลนทาผิว อยากให้ผิวดีก็ต้องทาเยอะหน่อย พวกผมก็เลยจัดให้

ทามันตั้งตัวเลยก็แล้วกัน ควรทาทิ้งไว้ 15 นาที แต่ พี่ทักษิณ บอกว่า อนุวัต มาทั้งที น่าจะทิ้งไว้ 30 นาที เป็นอย่างน้อย ระดับผมคงไม่ยอมทาคนเดียว ทีมงานทุกคนก็ต้องทาด้วย

กิจกรรมอย่างหนึ่งของการมาหมู่บ้านแห่งนี้ คือ การทำสปาโคลน แล้วออกไปทำกิจกรรมกับชาวบ้าน เรากำลังกลับเข้าฝั่งเพื่อไปทำกิจกรรมอย่างหนึ่งกับชาวบ้าน

นั่นคือ การปั่นจักรยานไปในหมู่บ้าน เพื่อไปเก็บผลมัลเบอร์รี่ นำมาทำเป็นผลไม้ปั่น เห็นแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งขำกัน

พี่ดา ททท.นครศรีธรรมราช คนแนะนำเรื่องยังอดแซวไม่ไหว คุณผู้ชมอาจจะไม่คุ้นตา แต่ชาวบ้านเค้าคุ้นเคยกันดี ปั่นมาไม่ถึง 5 นาที ถึงสวนมัลเบอร์รี่ กำลังออกลูกเต็มต้น เก็บไปกินไป เจ้าของสวนเค้าไม่ว่า มัลเบอร์รี่ที่เก็บสีดำจะหวาน สีแดงจะอมเปรี้ยวนิดหน่อย อร่อยกำลังดี ได้ที่แล้วก็นำมาปั่น ดับกระหายชื่นใจจากสวน

หมู่บ้านนี้ทำท่องเที่ยวมา 6 ปี ล้มลุกคลุกคลานมาตลอด ท้อถอยบ้าง จนประสบความสำเร็จเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ชาวบ้านให้ความสนใจและร่วมกันทำมากขึ้น

ตอนนี้หน้าเริ่มตึง โคลนเริ่มแห้งแล้ว ได้เวลาอาบน้ำ เป็นการอาบน้ำที่ใช้เวลานานที่สุด เพราะจัดเต็มกันมาก มาดูผลลัพธ์กัน เทพบุตรทั้งนั้น

เหนื่อยมาทั้งวัน มื้อนี้ขอจัดเต็มเช่นเคย กับอาหารทะเล ทรัพยากรของชาวบ้านที่นี่เค้า มีทั้งกั้ง หมึก ปู ตามด้วยผลไม้ตามฤดูกาล ทุเรียนคีรีวงศ์

เสน่ห์และวิถีชาวบ้านแหลม ตำบลท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังไม่หมดแค่นี้ พรุ่งนี้ รอชิมข้าวมันทะเลโคลนกันต่อ

สามารถ เจริญสุข ภาพมุมสูง
ชวันต์ คำหอม ถ่ายภาพ
อนุวัตจัดให้ 

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ สปาโคลน สปาโคลน นครศรีธรรมราช ทำสปาโคลน