2 ผัวเมียขับรถกลับบ้าน ถูกน้ำป่าซัดรถจมทั้งคัน เมียหนีไม่ทันสูญหายไปกับกระแสน้ำ

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 07:16 น.

Views

ช่วงนี้ภาคใต้หลายจังหวัดยังคงมีฝนตกหนักอยู่บางพื้นที่ อย่างที่จังหวัดระนอง สามีภรรยาคู่หนึ่งขับรถกระบะกลับบ้าน ถูกน้ำป่าซัดรถจมทั้งคัน ผู้เป็นภรรยาหนีออกมาไม่ทัน สูญหายไปกับกระแสน้ำ

น้ำป่าหลากซัดรถยนต์จมน้ำทั้งคัน จนท.เร่งหาคนสูญหาย จ.ระนอง
รถยนต์เอนกประสงค์สภาพจมทั้งคัน หลังถูกกระแสน้ำป่าซัดมาอยู่ที่คลองนาคา รอยต่อหมู่ 5 และหมู่ 7 ตำบลนาคา อำเภอสุขสำราญ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ และชาวบ้าน จึงช่วยกันกู้รถขึ้นมาจากน้ำ โดยมีสุนัขของเจ้าของรถเฝ้าอยู่ไม่ห่าง แต่เนื่องจากฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้น้ำในคลองไหลเชี่ยว ต้องใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงสามารถกู้รถขึ้นมาได้สำเร็จ

จากการสอบถามทราบว่า รถคันดังกล่าวมี นายสามารถ นางสันเที๊ยะ ชาวบ้านหมู่ 5 ตำบลนาคา เป็นคนขับ โดยสารมาพร้อมกับ นางนกแก้ว บุษบาสระน้อย ผู้เป็นภรรยา

นายสามารถ เล่าว่า คืนวันที่ 16 มิถุนายน ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้าน ระหว่างได้ขับรถทางผ่านน้ำที่กำลังไหลเชี่ยว ซึ่งไม่คาดคิดว่ากระแสน้ำจะแรง จนรถเริ่มหมุนและลอยไปตามกระแสน้ำ จึงพยายามโทรขอความช่วยเหลือ และออกจากรถมาได้ แต่ภรรยาซึ่งติดอยู่ในรถถูกกระแสน้ำพัดลอยไปในคลองนาคา ท่ามกลางความมืด จึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันออกตามหาภรรยาตลอดทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเช้าวันต่อมาพบรถยนต์ ที่บริเวณคลองนาคาห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร จึงพยายามช่วยกันกู้รถขึ้นมาได้ แต่กลับไม่พบร่างของภรรยา

ทั้งนี้ นายสามารถ ยังหวังว่าภรรยาจะยังมีชีวิตอยู่ หรือหากเสียชีวิตแล้ว ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ค้นหาร่างให้เจอโดยเร็ว              

พายุงวงช้างพัดหลังคาบ้านเสียหายกว่า 20 หลัง จ.พังงา
ที่จังหวัดพังงา ตำรวจตระเวนชายแดน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนบ้านทุ่งละออง ตำบลบางวัน อำเภอคุระบุรี หลังถูกพายุงวงช้างพัดถล่ม หลังคากระเบื้องปลิวหลุดเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน น้ำฝนตกเข้ามาในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย บางหลังถูกต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับบ้านเรือนอีกด้วย

เบื้องต้น องค์การบริหารส่วนตำบลบางวัน ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติชั่วคราว และส่งเจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหาย รวมทั้งให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

Tag : สนามข่าว 7 สี พายุงวงช้าง พายุถล่ม น้ำป่าไหลหลาก น้ำป่า น้ำป่าซัดรถยนต์