พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

คลื่นซัดถล่มเกาะลิบง เรือประมงจมนับสิบลำ

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 09:17 น.

Views

เป็นภาพเหตุการณ์คลื่นสูงกว่า 3 เมตร  ซัดเข้าฝั่งแนวชายหาดบ้านทุ่งหญ้าคา  และบ้านเกาะมุก  ตำบลเกาะลิบง  อำเภอกันตัง  จังหวัดตรัง  ทำให้เรือประมงที่จอดหลบคลื่นตามแนวชายหาด  จมหายไปในทะเลกว่า 10 ลำ  ชาวบ้านต้องลุยน้ำทะเลฝ่ากระแสคลื่นไปกู้เรือขึ้นมา  ซึ่งก็เป็นไปอย่างทุลักทุเลกว่าจะกู้เรือกลับเข้าฝั่งได้  เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นอกจากนี้  ยังมีเรือหางยาวที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารระหว่างท่าเรือควนตุ้งกู  ตำบลบางสัก  กับบ้านเกาะมุก  ตำบลเกาะลิบง  อำเภอกันตัง  ถูกคลื่นซัดจมกลางทะเลอีก 1 ลำ  โดยเหตุเกิดขณะจอดรับส่งผู้โดยสารขึ้นฝั่งที่ท่าเรือบ้านเกาะมุก  เคราะห์ดีที่ผู้โดยสารขึ้นฝั่งได้ทัน   จึงไม่มีใครได้รับอันตราย ส่วนเรือที่จมกลางทะเล  ขณะนี้ยังไม่สามารถกู้ได้ ต้องรอให้คลื่นลมสงบก่อน

ฝนที่ตกหนักในหลายพื้นที่  และลมพัดกระโชกแรง  ยังทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายหลายสิบหลังคาเรือน  โดยเฉพาะในอำเภอย่านตาขาว  ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านพังเสียหาย 2 หลัง  และทับเด็กหญิงอายุ 14 ปี จนศีรษะแตก นอกจากนี้ยังมีบ้านอีก 15 หลัง ถูกแรงลมจนหลังคาปลิวว่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือ

Tag : เสียหายยับ! ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง