สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงเข้ารับการรักษาที่กรุงเทพฯ หลังประสบเหตุแท็กซี่ชนขบวนรถ

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 12:00 น.

Views

สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ พระชนมายุ 74 ปี อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เสด็จฯ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร หลังมีอาการบาดเจ็บที่พระเศียร เนื่องจากประสบเหตุรถแท็กซี่ในช่องทางฝั่งตรงข้าม พุ่งชนขบวนรถของพระองค์ ขณะเดินทางไปหาเสียงที่จังหวัดพระสีหนุ (Sihanoukville) ในการเลือกตั้งทั่วไป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ เป็นเหตุให้ นางอก พอลลา (Ouk Phalla) พระชายา บาดเจ็บสาหัสและสิ้นพระชนม์ที่โรงพยาบาล ขณะที่ เจ้ารณฤทธิ์ ถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลในกรุงพนมเปญ และเพิ่งย้ายมารักษาที่กรุงเทพมหานคร เมื่อราว 02.00 น. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ผู้โดยสารในรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน โดยทางการกัมพูชายืนยันว่า เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การปองร้าย และขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน

ทั้งนี้ สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ ทรงเป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 2 ในพระบาทสมเด็จพระบรมนาถนโรดม สีหนุ แห่งกัมพูชา และพระเชษฐาต่างพระมารดา กับพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี พระมหากษัตริย์กัมพูชาองค์ปัจจุบัน

Tag : รอบรั้วเอเชีย สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ เจ้ารณฤทธิ์ เจ้ารณฤทธิ์ถูกแท็กซี่ชน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา รถชนเจ้ารณฤทธิ์ กัมพูชา