จังหวัดตรังเผชิญคลื่นลมแรง ยังไม่สามารถกู้เรือกว่า 10 ลำได้

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ชาวบ้านสามารถบันทึกภาพไว้ได้ เป็นเหตุการณ์คลื่นลมแรงที่เกาะมุก ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง จนเรือประมงชายฝั่งที่นำมาจอดไว้ถูกคลื่นซัดขึ้นลงตามกระแสคลื่น ทั้งนี้ มีเรือประมงถูกซัดจมทะเลไป 9 ลำ และเรือรับส่งนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดจมไปอีก 1 ลำ โชคดีที่คนขับเรือสามารถส่งผู้โดยสารขึ้นท่าเรือบ้านเกาะมุกได้ทัน จึงไม่มีใครเป็นอันตราย เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ (17 มิถุนายน 2561)

ล่าสุดวันนี้ คลื่นลมในทะเลอันดามันบริเวณหาดปากเมง หาดฉางหลาง หาดเจ้าไหม อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ยังคงสูงกว่า 2 เมตร พัดเข้าหาชายฝั่งอย่างรุนแรง เรือประมงขนาดเล็กต่างพากันจอดหลบคลื่นลมที่คลองปากเมงและคลองฉางหลางกว่า 100 ลำ ไม่สามารถออกทะเลได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้

เช่นเดียวกับเรือนำเที่ยวและเรือโดยสารระหว่างฝั่งกับเกาะมุก บริเวณสะพานท่าเรือควนตุ้งกู ตำบลบางสัก อำเภอกันตัง ก็ปิดให้บริการ เช่นเดียวกับที่สะพานบ้านหาดยาว เรือรับส่งผู้โดยสารระหว่างฝั่งกับเกาะลิบง ตำบลเกาะลิบง ก็ไม่สามารถให้บริการได้เช่นเดียวกัน

ส่วนการกู้เรือประมงและเรือรับส่งนักท่องเที่ยวที่เกาะมุก ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากคลื่นลมยังแรง ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง รายงานว่า พื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นลมแรงครั้งนี้ ประกอบด้วย อำเภอกันตัง พื้นที่หมู่ 2 หมู่ 5 ตำบลเกาะลิบง, หมู่ 6 ตำบลนาเกลือ, หมู่ 3, 4, 5 ตำบลบางสัก, หมู่ 4 ตำบลกันตังใต้ และที่อำเภอสิเกา พื้นที่หมู่ 2, 3, 6 และหมู่ 8 ตำบลเขาไม้แก้ว และหมู่ 2 หมู่ 7 ตำบลไม้ฝาด