หนุ่มรอดปาฏิหาริย์ ขี่จยย.ตกสะพานสูง 7 เมตร

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 17:34 น.

Views

นายแก้ว หุ้นประดิษฐ์ และนายสุรัตน์ คชรินทร์ พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างสะพานทับมา ว่า พบผู้บาดเจ็บอยู่ในกองเหล็ก พร้อมกับจักรยานยนต์อีก 1 คัน ซึ่งจักรยานยนต์ถูกเหล็กทิ่มแทงตัวถัง ทะลุเสียหาย ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย ซึ่งมีเลือดไหลและบาดเจ็บอยู่ในสภาพอิดโรย จากนั้น นายแก้ว และเพื่อนอาสากู้ภัย อีก 2 คน จึงไปให้ความช่วยเหลือ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกองเศษเหล็กมีความแหลมคมที่ถูกรื้อถอนจากสะพานวางกองกระจัดกระจาย บนพื้นผิวถนน ที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนสะพาน ซึ่งนายแก้ว และเพื่อนอาสากู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ต้องให้คนงานก่อสร้างช่วยนำเศษเหล็กบางส่วนออกจากทางเดิน เพื่อเข้าไปช่วยผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ และนำส่งโรงพยาบาล

และเมื่อเข้าไปถึงพบว่า ผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ นายรัฐกิจ ขุนหมื่น อายุ 23 ปี นั่งฟุบอยู่กับแท่นปูนราวสะพาน ที่ถูกรื้อถอนลงมา จากนั้นนายแก้ว และเพื่อน จึงนำอุปกรณ์เข้าไปปฐมพยาบาล ก่อนที่นำตัวส่งโรงพยาบาลเอกชน ให้แพทย์ช่วยเหลือขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ นายแก้ว หุ้นประดิษฐ์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง เปิดเผยว่า ขณะที่เข้าไปช่วยนายรัฐกิจ พบว่า เลือดที่ไหลออกมาจากร่างกายแห้งแล้ว คาดประสบอุบัติเหตุในช่วงเวลาเช้ามืด และสำหรับความสูงที่นายรัฐกิจ ขับขี่จักรยานยนต์ตกลงมาระดับสูงประมาณ 7 เมตร แต่นายรัฐกิจ รอดชีวิตไม่ถูกกองเศษทิ่มแทงร่างกาย ราวปฏิหาริย์ แม้จะมีกองเศษเหล็กที่ถูกรื้อถอนลงมาจำนวนมาก ในขณะที่จักรยานยนต์ถูกเศษเหล็กทิ่มแทงได้รับความเสียหาย

ส่วนสาเหตุที่นายรัฐกิจขับขี่จักรยานยนต์ขึ้นไปบนสะพานต่างระดับ ทั้งที่มีป้ายติดประกาศริมถนนเป็นระยะว่า ปิดสะพานต่างระดับทับมา และปิดทางขึ้นสะพานมานานประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว แต่นายรัฐกิจอาจไม่ได้มองดูป้าย และมองแท่งแบริเออร์ ที่ตั้งวางขวางกั้นปิดทาง จึงฝ่าฝืนขับขี่จักรยานยนต์ขึ้นไปบนสะพาน กระทั่งพลัดตกลงมา

ทั้งนี้ นายรัฐกิจ ระบุว่า ตนเองมีวัตถุมงคลเหรียญหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ รุ่นเสมา แขวนคล้องคอ จึงทำให้รอดชีวิตราวปฏิหาริย์

Tag : รอดปาฏิหาริย์ รอดตาย หลวงปู่ทิม