หุ้นไทยวันนี้ ร่วงแรงกว่า 25 จุด ตลาดวิตกสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ตลาดหุ้นไทยวันนี้ ร่วงลงแรงกว่า 25 จุด ตามตลาดหุ้นต่างประเทศที่วิตกต่อสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ

การซื้อขายหุ้นไทยวันนี้เป็นไปอย่างผันผวน เปิดตลาดวันนี้ ดัชนีราคาหุ้นลดลงทันทีกว่า 11 จุด ก่อนปิดตลาดภาคเช้า ร่วงลงไป 21.01 จุด โดยมีแรงเทขายหุ้นกลุ่มพลังงาน ปิโตรเคมี ธนาคาร และขนส่ง กดดันตลาดหุ้นไทย และช่วงบ่ายตลาดหุ้นไทยก็ยังคงปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง ดัชนีราคาหุ้นปิดตลาดวันนี้ ที่ระดับ 1,679.68 จุด ลดลง 25.14 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขายกว่า 50,000 ล้านบาท
               
นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ร่วงลงแรง จนดัชนีราคาหุ้นหลุดระดับ 1,700 จุด เป็นไปตามทิศทางของตลาดหุ้นต่างประเทศ เนื่องจากความเคลื่อนไหวของสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ ได้สร้างความกังวล ฉุดตลาดหุ้นทั่วโลก รวมทั้งราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลง และเงินบาทอ่อนค่า หนุนให้เงินทุนไหลออก โดยมีแรงขายหุ้นจากนักลงทุนต่างชาติออกมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ ค่าเงินบาทวันนี้ อ่อนค่าลงที่สุดในรอบเกือบ 6 เดือน ที่ 32 บาท 76 สตางค์ ต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่ง นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง กล่าวว่า ค่าเงินบาทอ่อนลงเป็นเรื่องดีต่อเศรษฐกิจไทย ส่วนการไหลออกของเงินทุนขณะนี้ยังไม่น่ากังวล เนื่องจากสภาพคล่องในประเทศยังรองรับได้อีกมาก

ด้าน นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประเมินว่า สงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ กระทบต่อไทยน้อย และยอมรับว่าการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ เกินความคาดหมาย แต่ส่งผลให้เงินบาทอ่อนค่าลง ซึ่งส่งผลดีต่อการส่งออกไทย

Tag : ตลาดหุ้นไทย ตลาดหุ้น หุ้นไทยร่วง หุ้น