กทม.จัดระเบียบทางเท้าหน้าห้าง เดอะ วัน พาร์ค แล้ว เล็งลุยต่อย่านบางกะปิ

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

กรุงเทพมหานคร รื้อแผงผู้ค้าตั้งแผงค้ารุกล้ำพื้นที่สาธารณะและผิวจราจร ออกจากหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และศูนย์การค้า เดอะวัน พาร์ค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การจัดระเบียบผู้ค้าที่รุกล้ำพื้นที่สาธารณะและผิวจราจร บริเวณด้านหน้าริมถนน เต็นท์ขาวด้านข้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และศูนย์การค้าเดอะ วัน พาร์ค วันนี้ครบกำหนดระยะเวลาขอผ่อนผันในทุกจุด ที่ไม่อนุญาตให้ผู้ค้าตั้งแผงค้าขายอย่างเด็ดขาด
             
นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า พบว่า สำนักงานเขตจตุจักร ได้เข้ารื้อแผงผู้ค้าในเต็นท์สีขาวแล้วเมื่อคืนนี้ หลังจากที่ได้ผ่อนผันให้ผู้ค้าเมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้าย และเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำความสะอาด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย
              
ขณะเดียวกันได้ให้สำนักการจราจร และขนส่งกรุงเทพมหานคร ตีเส้นบริเวณถนนพหลโยธิน เพื่อให้รถโดยสารสาธารณะจอดรับผู้โดยสารตามจุดที่กำหนด และไม่ให้จอดแช่ในลักษณะคิวรถตู้อย่างเด็ดขาด

ส่วนความคืบหน้าการจัดผู้ค้าลงแผงค้าใหม่ ได้กำชับเขตจตุจักรเร่งหารือข้อสรุปกับการรถไฟแห่งประเทศไทย รฟท. เจ้าของพื้นที่โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ผู้ค้าเดือดร้อน กรุงเทพมหานคร มีหน้าที่จัดระเบียบ ส่วนเรื่องการเก็บค่าเช่าจัดสรรพื้นที่ขายใหม่เป็นเรื่องของทาง รฟท.

สำหรับเป้าหมายต่อไป กรุงเทพมหานคร จะเข้าดำเนินการย่านบางกะปิ ต่อไป

Tag : กทมจัดระเบียบ จัดระเบียบทางเท้า ศูนย์การค้าเดอะวัน พาร์ค เดอะวัน พาร์ค เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว