ร้านทำผมแสนสี่ยันไม่คิดราคาแพงเกินจริง

วันที่ 18 มิ.ย. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

นางสาวณฐิตา มุขศรี อายุ 36 ปี หรือจูน เจ้าของร้านทำผมมูลค่ากว่า 140000 บาทที่กำลังเป็นกระแสในโซเชียลตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมนายธนิสร ประกอบเสียง หรือบอยแฟนฟนุ่ม นางวันอาสาฬห์ พิทักษ์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับคนที่ชื่อออย และเป็นคู่กรณีปมค่าทำผมที่กำลังถกเถียงอยู่ในสังคมขณะนี้ว่ามีราคาแพงไปหรือไม่

โดยนางสาวณฐิตา กล่าวว่า ที่ร้านของตนเป็นร้ายเสริมสวยแบบครบวงจร และมีราคาแตกต่างกันไปตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ขณะที่คนชื่อออยมาต่อผมนั้นได้เข้ามาติดต่อสั่งให้ทางร้านเตรียมต่อผมให้แบบขนนกเป็นเวลา 3 อาทิตย์ โดยได้เลือกที่ราคาชั้นละ 4000 บาท ซึ่งในวันที่มาทำผมคือวันที่ 19 พฤษภาคม ทางร้านได้แจ้งราคาก่อนทำให้ลูกค้าทราบแล้วว่าราคาชั้นละ 4000 บาทต้องต่อ 24 ชั้นเนื่องจากลูกค้าผมสั้น ทางลูกค้าก็ตกลงและบอกว่าเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาและไม่ได้ซีเรียสขอแค่ทำให้สวยและเนียนเท่านั้น ทางร้านจึงทำให้ตั้งแต่เวลา 14.00 น.ของวันที่ 19 จนถึงเวลา 05.00 น. ของวันที่ 20 พฤษภาคม แต่ลูกค้าไม่ได้แค่ทำผมเท่านั้นยังมีการทำเล็บ ต่อเล็บเจลล์ ติดเพชรชวารอฟกี้ ราคา 4500 บาท ค่าฟอกสีผม 5 รอบราคา 15000 บาท ทำสีผมสีน้ำเงินเทา 1 รอบทั้งผมจริงและผมต่อ ราคา 8500 บาท ทำสปาผม 6 รอบราคา 12000 บาท ทั้งผมจริงและผมที่ต่อ นอกจากนี้ยังมีการซื้อเสื้อผ้าที่ร้านอีกราคา 3160 บาท รวมมูลค่า 139160 บาท โดยขณะทำเสร็จได้ยื่นบิลล์ให้กับลูกค้าตรวจสอบ ลูกค้าก็ไม่ได้มีท่าทีตกใจอะไรและได้ให้ทิปกับพนักงานอีก 4 คนคนละ 1000 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 143160 บาท ทางร้านลดให้เหลือ 140000 บาทถ้วน ซึ่งขณะนั้นทางออยไม่ได้จ่ายเงินสดทันทีโดยระบุว่าไม่ได้พกเงินสดมาแต่จะขอโอนให้แทน จากนั้นได้มีการโอนให้เป็นตำนวนเงิน 40000 บาท ก่อนจะต่อรองว่าส่วนที่เหลือจะทยอยให้ภายหลัง ผ่านไป 4 วันลูกค้ากลับไปแจ้งความกับตำรวจว่าราคาทำผมที่ร้านแพงไปและถูกทางร้านกักขังหน่วงเหนี่ยว ซึ่งตนก็ไปพบตำรวจที่โรงพักแล้วและยืนยันว่าไม่ได้กักขังลูกค้าแต่อย่างใด พร้อมกับนำภาพจากล้องวงจรปิดภายในร้านไปให้ตำรวจดูเพื่อเป็นหลักฐาน

จนเรื่องผ่านไปเกือบ 1 เดือนลูกค้าได้กลับมาที่ร้านอีกครั้งในวันที่ 15 มิถุนายน และได้เข้ามาทักทายพนักงานที่ร้าน ซึ่งขณะนั้นนางสาวณฐิตา ระบุว่าตนเองกับแฟนหนุ่มได้ขับรถออกไปพอดี ทางออยที่เป็นลุกค้าจึงได้ขับรถตามมาและได้ขับรถมาชนท้ายรถของตน จากนั้นแฟนจึงลงไปดูและเกิดการทะเลาะวิวาทกันจนเกิดเป็นคลิปขึ้น

ทั้งนี้ทางร้านยืนยันว่าไม่ได้เก็บราคาเกินจริงเนื่องจากได้มีการชี้แจงลูกค้าทุกกระบวนการและขั้นตอนแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้ออกมาพูดแบบนี้ เพราะส่งผลให้ทางร้านเสียหาย วันนี้จึงจำเป็นต้องออกมาแถลงข่าวเพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่าทางร้านไม่ได้ฉ้อโกงแต่อย่างใดและก่อนหน้านี้ลูกค้าก็ได้มีการมาทำผมที่ร้านราคากว่า 40,000 บาทแล้วก็กลับมาทำอีกหลายครั้งจนทำให้ทางร้านก็เชื่อว่าสามารถจ่ายเงินตามราคาที่ลูกค้าเลือกได้และไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว จังหวัดนครปฐม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปเคลียร์กันในเวลา 10:00 น. ซึ่งนางสาวณฐิตา ยืนยันว่าพร้อมที่จะเจอคู่กรณีและอยากจะเคลียร์กันให้เข้าใจว่าทำไมเรื่องถึงเป็นแบบนี้ แต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้เงินคืนเพราะต้องการคำขอโทษและความสำนึกผิดที่ทำให้ชื่อเสียงของร้านเสียหายเท่านั้น

Tag : ร้านทำแสนสี่ ร้านทำผมแพง