อุทาหรณ์! คนขับกระบะก้มมองโทรศัพท์ รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ ล้อชี้ฟ้า

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

มากันที่อุบัติเหตุรถยนต์ที่มีมาเตือนเป็นอุทาหรณ์ เมื่อบรรทุกไข่เป็ดคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุพุ่งชนต้นไม้ เพราะคนขับมัวแต่ดูมือถือเพลิน

อุทาหรณ์! คนขับรถกระบะก้มมองโทรศัพท์ รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ จ.ตาก
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน ช่วงกิโลเมตรที่ 497 ฝั่งขาขึ้นเหนือ บริเวณหน้าโรงเรียนวังเจ้าวิทยาคม จังหวัดตาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์จุดวังเจ้า ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ สีขาว พุ่งชนกับต้นไม้พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า สภาพด้านหน้าพังยับ และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล 

สอบถามคนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนเองขับรถไปรับไข่เป็ด มาจากจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อจะนำไปส่งที่ อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุแฟนสาวของตนได้ยื่นโทรศัพท์มือถือให้ดูหน้าจอ เนื่องจากมีข้อความเข้ามาในแอปพลิเคชั่นไลน์ ตนจึงเอื้อมมือไปหยิบโทรศัพท์มือถือที่แฟนสาวส่งให้ แต่แค่เพียงเสี้ยววินาทีที่ละสายตาจากถนนไปอ่านข้อความในโทรศัพท์ รถที่ขับมาก็เสียหลักไปคร่อมเลนช่องทางด้านขวา จึงบังคับพวงมาลัยไปทางซ้าย แต่เนื่องจากรถวิ่งมาด้วยความเร็ว ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้างทางชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่พลิกคว่ำ ก่อนจะไถลไปชนกับต้นไม้อีกต้นที่อยู่ใกล้กัน ทำให้ไข่เป็ดที่ตนบรรทุกมาเต็มคันรถแตกกระจายเกลื่อนพื้น ส่วนตนและแฟนสาวก็บาดเจ็บ 

รถบรรทุกเบรกขัดข้องพุ่งชนรถเสียหาย 9 คันรวด เขตทวีวัฒนา
ขณะที่กล้องติดรถคันหนึ่งบันทึกภาพขณะรถบรรทุกพ่วงพุ่งชนรถที่กำลังรอเลี้ยวเข้าถนนบรมราชชนนี ขาออก มุ่งหน้าจังหวัดนครปฐม แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา ช่วงทางลงต่างระดับฉิมพลี เสียหาย 9 คันรวด ถ่านหินที่บรรทุกมากระจายเกลื่อนถนน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือคนขับรถบรรทุกพ่วงและภรรยา ส่วนคนขับรถคันอื่นๆอีก 9 คัน บาดเจ็บเล็กน้อย เพราะว่าคาดเข็มขัดนิรภัย 
                
สอบถามคนขับรถบรรทุก เล่าว่า ขณะกำลังขับรถบรรทุกถ่านหินมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จะไปส่งให้กับโรงงานที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางลงต่างระดับ ระบบเบรกไม่ทำงาน จึงพุ่งชนรถคันอื่นๆ ที่อยู่ด้านหน้า 9 คัน พังเสียหาย หลังเกิดเหตุตำรวจจราจร สน.ตลิ่งชัน ได้เข้ามาทำการยกรถออกจากช่องทางใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ

เร่งติดตามคนขับรถยนต์ชนแล้วหนี จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.บ้านบึง เร่งติดตามรถยนต์ที่ก่อเหตุชนแล้วหนี บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ติดถนน สาย 344 ชลบุรี-แกลง ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง ฝั่งมุ่งหน้าไปอำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นเหตุให้ นายธารศิริ พรมรังษี อายุ 42 ปี เสียชีวิต ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนไฟหน้ารถยนต์ไม่ทราบชนิดตกอยู่ และทรัพย์สินส่วนหนึ่งของผู้ตาย คาดว่าขณะกำลังจะข้ามถนนอาจไม่ทันระวังจึงถูกรถที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนจนเสียชีวิต

Tag : สนามข่าว 7 สี อุบัติเหตุ รถชนต้นไม้ รถชน รถเสียหลัก ชนแล้วหนี รถบรรทุกเบรกขัดข้อง