พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

กทม.จัดระเบียบทางเท้าหน้าเซ็นทรัลลาดพร้าว-เดอะวันพาร์ค ลุยต่อย่านบางกะปิ

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

กรุงเทพมหานคร รื้อแผงผู้ค้าตั้งแผงค้ารุกล้ำพื้นที่สาธารณะและผิวจราจร ออกจากหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และศูนย์การค้าเดอะวัน พาร์ค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การจัดระเบียบผู้ค้าที่รุกล้ำพื้นที่สาธารณะและผิวจราจร บริเวณด้านหน้าริมถนน เต็นท์ขาวด้านข้าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และศูนย์การค้าเดอะวัน พาร์ค วันนี้ครบกำหนดระยะเวลาขอผ่อนผันในทุกจุดแล้ว ที่ไม่อนุญาตให้ผู้ค้าตั้งแผงค้าขายอย่างเด็ดขาด 

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า พบว่า สำนักงานเขตจตุจักรได้เข้ารื้อแผงผู้ค้าในเต็นท์สีขาวแล้วเมื่อคืนนี้ หลังจากที่ได้ผ่อนผันให้ผู้ค้าเมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้าย และเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำความสะอาดเพื่อความเป็นระเบียบ

ขณะเดียวกัน ได้ให้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ตีเส้นบริเวณถนนพหลโยธิน เพื่อให้รถโดยสารสาธารณะจอดรับผู้โดยสารตามจุดที่กำหนด และไม่ให้จอดแช่ในลักษณะคิวรถตู้อย่างเด็ดขาด

ส่วนความคืบหน้าการจัดผู้ค้าลงแผงค้าใหม่ ได้กำชับเขตจตุจักรเร่งหารือข้อสรุปกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เจ้าของพื้นที่โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ผู้ค้าเดือดร้อน กทม. มีหน้าที่จัดระเบียบ ส่วนเรื่องการเก็บค่าเช่า จัดสรรพื้นที่ขายใหม่ เป็นเรื่องของ รฟท.

สำหรับเป้าหมายต่อไป กรุงเทพมหานคร จะเข้าดำเนินการย่านบางกะปิต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี จัดระเบียบทางเท้า เดอะวันพาร์ค จัดระเบียบทางเท้า เซ็นทรัลลาดพร้าว จัดระเบียบทางเท้า แผงค้ารุกล้ำพื้นที่สาธารณะ ผู้ค้ารุกล้ำพื้นที่สาธารณะ