จนท.เจอน้ำไหลออกจากกล่อง เปิดดูถึงกับผงะ! หนุ่มนำงูใส่กล่องส่งขายทางไปรษณีย์

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 07:15 น.

Views

เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์จังหวัดสมุทรปราการ ย้ำเตือนประชาชนห้ามส่งสัตว์มีชีวิตลงกล่องพัสดุ หลังจากล่าสุด มีวัยรุ่นชายนำงูใส่กล่องส่งไปยังปลายทางหลายแห่งทั่วประเทศ

เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สาขาบางพลี ตรวจกล่องพัสดุ 7 กล่อง หลังจากมีชายวัยรุ่นคนหนึ่งนำมาฝากส่งพัสดุ เนื่องจากพบว่า มีน้ำรั่วซึมออกมาจนกล่องชำรุด ซึ่งภายหลังการตรวจสอบก็ต้องตกใจ เพราะพบงูหลายสายพันธุ์ ทั้ง งูเส้นไหม, งูน้ำ บรรจุในขวดพลาสติกใสที่เจาะรูระบายอากาศ ซึ่งแต่ละกล่องมีปลายทางไปหลายจังหวัดทั่วประเทศ ทั้งจังหวัดเชียงใหม่, ชลบุรี, นครราชสีมา, ราชบุรี, บุรีรัมย์ และนนทบุรี 

เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เปิดเผยว่า การฝากส่งสิ่งมีชีวิตถือว่าผิดระเบียบของไปรษณีย์ จึงกำชับประชาชนว่าห้ามส่งเด็ดขาด จากนั้นจึงดำเนินการติดต่อให้ทางเจ้าของงู นำงูทั้งหมดกลับบ้าน พร้อมตักเตือนและทำเรื่องคืนเงินค่าฝากส่ง

เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่า กรณีนี้ยังถือว่าโชคดีที่พบน้ำรั่วออกมาก่อนทำการขนส่ง เพราะหากส่งออกไปแล้ว ระหว่างทางอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อกล่องพัสดุชิ้นอื่นได้

ส่วนเจ้าของงูเล่าว่า งูที่ส่งนั้นไม่ได้เพาะพันธุ์เอง เป็นงูที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ซึ่งจะออกไปจับและส่งตามคำสั่งซื้อของลูกค้าที่มีเข้ามาตลอด โดยไม่ได้คำนึงว่าการฝากส่งสิ่งมีชีวิตจะผิดระเบียบของไปรษณีย์

สำหรับข้อบังคับของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย ระบุไว้ชัดเจนว่า ห้ามส่งสิ่งของ 9 ชนิดทางไปรษณีย์โดยเด็ดขาด ได้แก่ 1.สิ่งมีชีวิต 2.สิ่งเสพติด 3.สิ่งลามกอนาจาร 4.วัตถุระเบิด 5.วัตถุไวไฟ 6.วัตถุมีคมที่ไม่มีเครื่องห่อหุ้มป้องกัน 7.สิ่งโสโครกหรือสิ่งมีพิษ 8.ธนบัตร และ 9.สิ่งของลอกเลียนแบบหรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งหากตรวจพบผู้กระทำผิดจะถูกส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ไปรษณีย์ ส่งงูทางไปรษณีย์ ส่งสัตว์ทางไปรษณีย์