ขโมยวัวชนหลังชนะเดิมพัน 2 ล้านบาท จ.สงขลา

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 00:59 น.

Views

ที่เห็นอยู่นี้เป็นภาพของเจ้า "ถังแก๊ส" อายุ 9 ปี วัวชนรูปร่างสันทัดสีดำ ได้ลงสนามแข่งขันวัวชนมือ 1 จากอำเภอบางกล่ำ ที่วางเงินเดิมพันฝั่งละกว่า 1,000,000 บาท เมื่อครั้งล่าสุด และชนชนะกับวัวชนคู่แข่งต้องวิ่งหนีกระเจิง

นายเจริญ คงแก้ว อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง เจ้าของวัวชน บอกว่าช่วงเช้ามืดวันนี้มีคนร้าย 4 คน ใช้รถยนต์กระบะเป็นพาหนะ บุกเข้าไปขโมย "เจ้าถังแก๊ส" ที่เลี้ยงไว้ในคอกบริเวณสถานพักวัวชน หมู่ 9 บ้านท่าหรั่ง ตำบลทุ่งลาน อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา จึงรีบเข้าแจ้งตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง
 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า 1 ใน 4 คนร้าย เคยเป็นคนที่อาศัยอยู่ในคอกวัวนี้มาก่อน เนื่องจากนายเจริญ ได้เลี้ยงดูเหมือนลูกหลาน จึงมอบวัวตัวดังกล่าวให้ดูแลและยังเคยออกปากว่าหากอยากได้วัวตัวนี้ก็จะยกให้ โดยไม่ต้องมีเงินมาแลกเปลี่ยน ก่อนจะหายออกไปจากหมู่บ้านนาน 7 - 8 ปี คาดว่าน่าจะเป็นเพราะวัวชนตัวนี้เริ่มมีชื่อเสียง ชนชนะเดิมพันเงินล้าน สร้างรายได้ให้เจ้าของ ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง ได้ลงพื้นที่ติดตามไปยังกลุ่มคนเลี้ยงวัวชน เพื่อหาเบาะแส ล่าสุดพบว่าคนร้ายได้นำ "เจ้าถังแก๊ส" ไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ตำบลทุ่งหวัง อำเภอเมืองสงขลา เพื่อรอเคลื่อนย้ายไปยังพื้นที่อื่น