ชุมทางดาวทอง จัดโครงการดาวประดับฟ้า สร้างคนพิการให้กลายเป็นศิลปิน : สนามข่าวบันเทิง

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 09:32 น.

Views

ข่าวดีของผู้พิการทั่วประเทศ ที่มีใจรักการร้องเพลงลูกทุ่ง รายการ ชุมทางดาวทอง จัดโครงการดาวประดับฟ้า สร้างคนพิการให้กลายเป็นศิลปิน

โดยผู้ผลิตรายการชุมทางดาวทอง ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดโครงการดี ๆ ขึ้นเพื่อให้ผู้พิการทั่วประเทศที่มีใจรักการร้องเพลงลูกทุ่ง ได้อบรมกับครูเพลงศิลปินแห่งชาติ อาทิ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ และชาย เมืองสิงห์ โดยจะเปิดอบรม 4 จังหวัด ใน 4 ภาค ได้แก่ ลพบุรี, เชียงใหม่, ขอนแก่น และนครศรีธรรมราช ผู้พิการสามารถลงทะเบียนได้ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการในแต่ละจังหวัดได้เลย

และงานนี้ยังได้มอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าให้กับ อาไวพจน์ และอาชาย เมืองสิงห์ พร้อมมีศิลปินมาร่วมสร้างสีสัน อาทิ รุ่ง สุริยา, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, จอมขวัญ กัลยา และแซ็ค ชุมแพ พร้อมด้วยสาว ๆ จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ก็ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงร่วมกับ เอ็ม วัชระ ดาวทอง ผู้บกพร่องทางสายตา กับเพลง ถ้าเลือกเกิดได้ ที่ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เป็นคนแต่งให้อีกด้วย

งานนี้เจอ 4 รุ่นพี่จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ฝ้าย สุภาพร, ปอไหม รัตติกร, จูน พิณิชา และอุ้ม ทวีพร บอกเลยว่าเห็นผู้เข้าประกวดปีนี้แล้ว สวยกันทุกคน งานนี้สาว ๆ จะมีแอบเชียร์แอบเก็งกันไว้ในใจบ้างหรือเปล่า

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวบันเทิง ชุมทางดาวทอง รายการชุมทางดาวทอง โครงการดาวประดับฟ้า คนพิการ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ชาย เมืองสิงห์ ผู้พิการ โครงการชุมทางดาวทอง ดาวประดับฟ้า