ทรัมป์ สั่งจัดตั้งกองกำลังทางอวกาศ พร้อมเล็งส่งมนุษย์กลับไปลงดวงจันทร์อีกครั้ง

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 13:02 น.

Views

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ แถลงที่ทำเนียบขาว โดยกล่าวว่า เขากำลังสั่งการให้กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ เริ่มกระบวนการจัดตั้งกองกำลังทางอวกาศ ให้เป็นกองกำลังส่วนที่ 6 ของทัพสหรัฐฯ ซึ่งประกอบด้วยกองทัพบก, กองทัพเรือ, กองทัพอากาศ, กองกำลังป้องกันแนวชายฝั่ง, กองกำลังนาวิกโยธิน และกองกำลังอวกาศ เพื่อครองความเป็นเจ้าในด้านอวกาศ ในการรักษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ และเป็นการสร้างงาน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯด้วย นอกจากนี้ เขายังให้คำมั่นสัญญาที่ส่งมนุษย์กลับไปลงดวงจันทร์อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นการอยู่บนดวงจันทร์ในระยะยาว ไม่ใช่เป็นเพียงการปักธงชาติ และการเหยียบบนดวงจันทร์เท่านั้น รวมทั้งจะส่งมนุษย์ไปยังดาวอังคารต่อไป

ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ที่จะปล่อยให้รัสเซีย และจีน เป็นผู้นำทางด้านอวกาศ และเขาจะสั่งให้สำนักงานกลางต่าง ๆ ของรัฐฯ จัดเตรียมขอบข่ายของงาน สำหรับจัดการกับระบบการจราจรทางอวกาศ และเปิดโอกาส อนุญาตให้เศรษฐีชาวอเมริกัน สามารถใช้อสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐฯ เพื่อใช้ยิงจรวดของพวกเขาได้ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก โดนัลด์ ทรัมป์ กองกำลังสหรัฐ ส่งมนุษย์ไปอวกาศ ส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ ส่งมนุษย์ไปดาวอังคาร ยิงจรวด สหรัฐ