พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่ชาวตรัง ขอบคุณศาล ให้ความยุติธรรมกับลูกชาย

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 13:50 น.

Views

หลังจากกรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาล ด้วยการประหารชีวิตนักโทษชาย อายุ 26 ปี  ผู้ต้องหาในคดีฆ่า นักเรียนชั้น ม.5 อายุ 17 ปี อย่างทารุณโหดร้าย เพื่อชิงทรัพย์  ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เขตเทศบาลนครตรัง   ซึ่งศาลชั้นต้นได้พิพากษาประหารชีวิต  ส่วนศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกา  ก็พิพากษายืนผลคดีให้ถึงที่สุดเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของผู้เสียชีวิต ตำบลนาโต๊ะหมิง อำเภอเมือง  จังหวัดตรัง และพ่อ แม่ของนักเรียนชั้น ม.5 ที่เสียชีวิต บอกว่า  รู้สึกดีใจที่ศาลได้ตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหา และรู้สึกว่าตนเองได้รับความยุติธรรมกลับคืนมาให้กับลูกชาย แล้ว  พร้อมทั้งขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรมกับทางครอบครัว ที่ได้สูญเสียลูกชายไป  และรู้สึกเชื่อมั่นกับกระบวนการยุติธรรม เพราะสามารถเป็นที่พึ่งให้กับผู้ที่ถูกกระทำ รวมทั้งผู้สูญเสีย

นอกจากนี้ พ่อ แม่ นักเรียนชั้น ม.5 ยังบอกว่า แม้เหตุการณ์จะผ่านไปนานหลายปีแล้ว  แต่ก็ยังทำใจไม่ได้  และทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงลูกชาย  ซึ่งตลอดเวลา 6 ปีที่ผ่านมาเป็นเวลาที่ทรมานที่สุด  เพราะลูกชายงเป็นเด็กดีช่วยงานบ้านด้ทุกอย่าง ไม่เคยมีเรื่องให้หนักใจ และที่สำคัญลูกชายยังเป็นนักกีฬาตะกร้อของโรงเรียน จนเป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้านด้วย  นอกจากนี้ อยากให้ตำรวจ ติดตามจับตัวผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่านักเรียนชั้น ม.5 มาดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

ส่วนญาติพี่น้องผู้ต้องหาที่ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต ในตำบลควนปลิง อำเภอเมืองตรัง  บอกว่า คนในครอบครัวยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์เกิดขึ้น  เพราะเร็วเกินไป และยังไม่ได้ตั้งตัว  อีกทั้งยังไม่ได้สั่งเสียหรือร่ำลากัน  โดยก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้โทรศัพท์มาร่ำลากับภรรยาบอกให้ดูแลแม่  ปู่ รวมทั้งลูกๆ และให้ดูแลตัวเองด้วย   ส่วนศพจะนำมาที่บ้านเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้  ( วันที่ 18 มิถุนายน 25661 ) เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Tag : แม่ชาวตรัง ขอบคุณศาล ให้ความยุติธรรม จ.ตรัง