ฝนฟ้าอากาศ 19 มิ.ย.61

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

วันนี้ กรีน อัษฎาพร จากละครเพชรร้อยรัก จะมารายงานสภาพอากาศคู่กับคุณเปรมสุดา สันติวัฒนา ไปติดตามกันได้ในฝนฟ้าอากาศ

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้ไทยเรายังคงมีฝนตก กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน ก็ยังมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ยังตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และสุโขทัย
ภาคอีสาน ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร อุดรธานี ขอนแก่น และมุกดาหาร
ภาคกลาง ฝนตก 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกแถวราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครปฐม
ภาคตะวันออก ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 70-80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกหนักตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ไปถึงสงขลา ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกบ่ายถึงค่ำ

เลี้ยงต่อหัวเสือสร้างรายได้ปีละแสน จ.นครพนม
ต่อหัวเสือจะทำรังช่วงฤดูฝน ชาวบ้านก็จะเข้าป่าไปนำรังต่อมาเลี้ยงไว้ ใช้เวลา 3-4 เดือน ก็เอาต่อหัวเสือไปขาย สร้างรายได้ปีละเกือบ 100,000 บาท โดยคนส่วนใหญ่นิยมนำต่อหัวเสือไปทำอาหาร ทั้งแกงอ่อมต่อ ผัดเผ็ดต่อ และอีกสารพัดเมนู

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา