พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบทนายสุกิจคาโรงพัก ส่งดำเนินคดีรุกป่าแม่สอด

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 16:34 น.

Views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.สุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความ นำนางสาวแสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยา หรือร่างทรง 4G ขึ้นโรงพัก สน.พหลโยธิน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความกลับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หลังจากได้ไปแจ้งความ นางสาวแสงสุริยะเทพ ที่กองบังคับการปราบปรามเมื่อวานนี้ (18 มิถุนายน 2561) ในข้อหาปิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมาตรา 112

โดยขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์เรื่องที่จะแจ้งความกลับนายอัจริยะ ปรากฏว่า มีตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ได้นำหมายจับมาอ่านต่อหน้า ดร.สุกิจ ท่ามกลางความมึนงงของสื่อมวลชนและตัว ดร.สุกิจ เอง

โดย ปทส.แจ้งข้อหาบุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ในอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และข้อหาร่วมกันมีซากสัตว์คุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (ไก่ฟ้าหลังเทา) โดยหลังจากมีการคุมตัว ดร.สุกิจ ไปบันทึกการจับกุม ซึ่งตอนนี้เองเกิดความวุ่นวายขึ้น

ขณะที่เข้าควบคุมตัว ดร.สุกิจ มีการขัดขืนการจับกุม ทำให้ตำรวจต้องใช้ยุทธวิธีในการจับกุม คือการจับกดลงที่พื้น และใส่กุญแจมือ ซึ่งระหว่างนั้น ดร.สุกิจ ได้ร้องโวยวาย และบอกว่า จะแจ้งความว่าถูกทำร้ายร่างกาย

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ ถือว่า ดร.สุกิจ กลายเป็นผู้ต้องหาเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสอบสวนต่อที่ บก.ปทส. และนำตัวส่งไปที่ศาลจังหวัดแม่สอด จังหวัดตาก เพราะตามกฏหมายเจ้าหน้าสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 48 ชั่วโมง

เบื้องต้น มีรายงานว่าในชั้นพนักงานสอบสวน มีการคัดค้านการประกันตัว เพราะกลัวผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และยังมีรายงานอีกว่า พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะแถลงข่าวในเรื่องนี้ด้วยตนเอง

Tag : ทนายสุกิจ จับทนายสุกิจ ทนาย4G