พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

บุกจับ ร.ง.ขยะอิเล็กทรอนิกส์ จ.สมุทรปราการ

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

พลตำรวจเอกวิระชัย  ทรงเมตตา  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมด้วยนายชาติชาย  อุทัยพันธุ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ  ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม  ตำรวจ  ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ  เข้าตรวจสอบบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ภายในซอยธนสิทธิ์  แยกซอยรัตนโชค 12  ตำบลบางพลีใหญ่  อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งเป็นโรงงานเก็บขยะอิเล็กทรอนิกส์  และลักลอบปล่อยน้ำเสีย

จากการตรวจสอบพบว่า ประตูหน้าโรงงานถูกปิดจากด้านใน  เจ้าหน้าที่จึงต้องปีนเข้าไปเปิด  พบว่าในห้องทำงานด้านหน้าโรงงานยังเปิดเครื่องทำความเย็นอยู่ แต่ไม่พบผู้ใด ส่วนคนงานเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหนี  แต่เจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้ 5 คน ซึ่งเป็นแรงงานชาวต่างชาติ  ตรวจสอบในโรงงานพบวัสดุที่เกี่ยวข้องกับขยะอิเล็กทรอนิกส์นับ 100 ตัน เช่น จอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์ และชิ้นส่วนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มูลค่าประมาณ 180 ล้านบาท ทั้งที่เตรียมแยกย่อยส่วน และดำเนินการแล้ว

พลตำรวจเอกวิระชัย  ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ   บอกว่า  จากการตรวจสอบโรงงานแห่งนี้เป็นเครือข่ายเดียวกันกับบริษัทหวางเสี่ยวตง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด และ บริษัทไทยอินเตอร์ไพรส์ กรุ๊ป จำกัด ที่ถูกจับกุมนำขยะชิ้นส่วนขยะอิเล็กทรอนิกส์ไปก่อนหน้านี้   จากการตรวจสอบพบว่าตั้งโรงงาน และนำเข้าวัตถุอันตรายโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนเจ้าของหนีไปได้    ซึ่งเตรียมดำเนินคดีกับคนไทยรับจ้างทำบัญชีเท็จ  และหลีกเลี่ยงภาษี  เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

Tag : บุกจับ ร.ง.ขยะอิเล็กทรอนิกส์ จ.สมุทรปราการ