ญี่ปุ่นเร่งซ่อมแซมบ้าน หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 18:33 น.

Views

ทางการญี่ปุ่น ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบและซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ที่เกิดขึ้นในจังหวัดโอซากา เมื่อช่วงเช้าวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 คน บาดเจ็บอีกราว 380 คนจากการตรวจสอบความเสียหายพบว่า ถนนหลายสายพังเสียหายรวมถึงระบบไฟฟ้าและท่อประปามีรอยแตกขนาดใหญ่ จนทำให้บางพื้นที่เกิดน้ำท่วมขัง และทำให้บ้านเรือนราว 108,000 หลังคาเรือนทางตอนเหนือของจังหวัด ไม่มีน้ำประปาและก๊าซใช้และอีก 170,000 หลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้ากลับมาได้แล้วบางส่วน ขณะที่ ระบบรถไฟกลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาซ่อมแซม 6 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของสนามบินคันไซ แต่อย่างใด
              
ส่วนที่เมืองทาคาซึกิ (Takatsuki) ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวหนักที่สุด เจ้าหน้าที่พบว่ามีการระเบิดของท่อประปาใต้ดินทำให้ถนนบางสายเกิดยุบตัวลงและมีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

Tag : รอบรั้วเอเชีย ญี่ปุ่นเร่งซ่อมแซมบ้านเมืองจากเหตุแผ่นดินไหว ซ่อมแซมบ้านเมืองจากเหตุแผ่นดินไหว แผ่นดินไหว แผ่นดินไหวญี่ปุ่น ญี่ปุ่น