แชร์สนั่น ฤทธิ์ทะเลใต้ ลุ้นตัวโก่งเรือใหญ่ฝ่าคลื่นแรง

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 17:46 น.

Views

ผู้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก YimYim Cruiser ได้โพสต์คลิป จำนวน 4 คลิป ระบุพิกัด เกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์บนเรือขนาดใหญ่ที่กำลังฝ่าคลื่นลมแรงของทะเลอันดามัน พร้อมบรรยายภาพ "ไหวมั๊ยถามใจเธอดู คนบนเรือไม่ได้สบายนะครับ" โดยมีผู้แชร์คลิปดังกล่าว ไปแล้ว กว่า 1,700 ครั้ง

ทั้งนี้ ทีมข่าว Ch7HDnews ได้สอบถามเพิ่มเติมไปยัง เจ้าของเฟซบุ๊ก ทราบชื่อ ยิ้ม อายุ 36 ปี ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตนเองเป็นพนักงานบนเรือโดยสารขนาดใหญ่ลำดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์คลื่นลมแรงที่ปรากฏในคลิป เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ระหว่างนำผู้โดยสาร ที่เป็นนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน เดินทางกลับจากท่องเที่ยวเกาะพีพี ไปยังจังหวัดภูเก็ต

น้องยิ้ม ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในขณะนั้น ยอมรับว่ามีคลื่นลมแรง แต่ตนเองซึ่งมีประสบการณ์บนเรือ กว่า 10 ปี ถือว่าเป็นเหตุการณ์ปกติ แต่ก็แนะนำให้ผู้โดยสารปฏิบัติตัวบนเรือ ขณะที่มีคลื่นลมแรง รวมถึงให้กินยาเมาเรือไปก่อนแล้ว ขณะที่ กัปตันเรือ ซึ่งมีประสบการณ์เดินเรือกว่า 30 ปี ก็ได้ประเมินสถานการณ์แล้วว่า เรือสามารถแล่นต่อได้ และผู้โดยสารก็ถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพทุกคนขอบคุณ YimYim Cruiser


ไหวมั๊ยถามใจเธอดู คนบนเรือไม่ได้สบายนะครับ

โพสต์โดย YimYim Cruiser เมื่อ 18 มิถุนายน 2018

Tag : คลื่นลมแรง ทะเลภาคใต้ น่ากลัว