นาทีตำรวจบุกจับ ทนายสุกิจ กลาง สน.พหลโยธิน

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ตำรวจแสดงหมายจับในคดีค้างเก่า แต่นายสุกิจขัดขืนจึงถูกจับกดลงกับพื้น โดยนายสุกิจถูกแจ้งข้อหาบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติที่จังหวัดตาก หลังตำรวจ ปทส.เข้าตรวจยึดคฤหาสน์ขนาดใหญ่ 4 หลัง ในอุทยานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เหนือบ้านมูเซอใหม่ และปลูกบ้านถมลำห้วยที่ชาวไทยภูเขาใช้อุปโภคบริโภค บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และออกหมายจับตามความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 บุกรุกป่าสงวน และบุกรุกเขตอุทยานแห่งชาติ

ก่อนถูกจับนายสุกิจได้พา นางสาวแสงสุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4G เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.พหลโยธิน ให้ดำเนินคดี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีกล่าวหาว่านางสาวแสงสุริยเทพแอบอ้างเบื้องถูก ซึ่งหลังเกิดเหตุนายสุกิจถูกจับ นางสาวแสงสุริยเทพได้กลับไปทันที โดยไม่ทันได้แจ้งความ

พันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.บอกว่า จะสอบปากคำนายสุกิจให้เสร็จและจะนำไปฝากขังที่ศาลแม่สอดในวันพรุ่งนี้เช้า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอแพทย์มาตรวจสุขภาพ และนายสุกิจอาจแจ้งความกับตำรวจชุดจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกาย