แจ้งข้อหาหนัก! ครูลืมศิษย์วัย 5 ขวบในรถดับอนาถ

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 18:12 น.

Views

นางสาวกัลยา  น้อยแก้ว อายุ 57 ปี มารดาของน้องแยม เด็กหญิงวัย 5 ขวบ  ซึ่งเป็นเด็กก่อนวัยเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านซำภูทอง  ตำบลห้วยม่วง  อำเภอภูผาม่าน  ที่เสียชีวิตเพราะถูกลืมไว้ภายในรถยนต์ของนางสาวพิจิตรา  สุตตะนา อายุ 32 ปี ครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูผาม่าน เพื่อแจ้งความดำเนินคดี และให้ข้อมูลนำไปประกอบสำนวนทางคดี   โดยมีบรรดาญาติพี่น้องของน้องแยม มาร่วมให้ข้อมูลด้วยอาการโศกเศร้า
     
พันตำรวจโทสมบัติ  วงษ์วิชา  รองผู้กำกับการ  สภ.ภูผาม่าน บอกว่า  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่นางสาวพิจิตรา   ครูประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  นำรถยนต์ส่วนตัว  ซึ่งเป็นรถกระบะไปรับน้องแยม  และเด็กนักเรียนคนอื่น ๆ รวม 6 คน จากบ้านมายังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  เนื่องจากรถยนต์ที่ใช้รับส่งนักเรียนของศูนย์ฯ เสีย  หลังจากรับนักเรียนทั้ง 6 คนขึ้นรถ  ก็ให้นั่งที่กระบะท้าย  โดยมีแม่บ้านคอยดูแล  แต่นางสาวพิจิตรา  เป็นคนนอกพื้นที่  ไม่รู้เส้นทางเข้าออก  จึงให้น้องแยม  มานั่งหน้าด้วย เพื่อให้ช่วยบอกเส้นทาง

จากนั้นเมื่อมาถึงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งอยู่ภายในองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยม่วง  นางสาวพิจิตรา  ได้จอดรถไว้ที่บริเวณถนนหน้าทางเข้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  จากนั้นก็ได้ลงจากรถไปและพานักเรียนอีก 5 คนลงจากกระบะท้ายรถ  โดยคิดว่าน้องแยม  ได้เปิดประตูรถลงไปเองแล้ว    จึงล็อกประตูรถยนต์  โดยไม่ทันได้ตรวจดูให้ละเอียดว่าน้องแยม  ยังไม่ได้ลงจากรถ   และตลอดทั้งวันนางสาวพิจิตรา  ก็ไม่ได้ออกมาดูรถยนต์ที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ  และไม่มีใครสังเกต หรือเอะใจว่าน้องแยมหายไปไหน
         
กระทั่งช่วงเย็น นางสาวพิจิตรา จะพาเด็กนักเรียนที่ไปรับมาในตอนเช้ากลับไปส่งที่บ้าน  เมื่อเปิดประตูรถยนต์ออกก็พบว่าน้องแยม  นอนนิ่งอยู่ภายในรถ  เจ้าหน้าที่ อบต.ห้วยม่วง รีบแจ้งตำรวจ และแพทย์มาให้การช่วยเหลือ แต่น้องแยม เสียชีวิตแล้ว  เบื้องต้นตำรวจสอบปากคำนางสาวพิจิตรา  พร้อมกับแจ้งข้อหากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ขณะที่นางสาวพิจิตรา  ยังอยู่ในการช็อก  เนื่องจากน้องแยม เป็นลูกศิษย์ที่รักเหมือนลูก และดูแลเป็นอย่างดี  ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์สลดใจนี้

Tag : ครูลืมลูกสาววัย 5 ขวบในรถจนเสียชีวิต