พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

สพฐ.สอบอาหารกลางวันไม่ได้คุณภาพ 10 เขตการศึกษา

วันที่ 19 มิ.ย. 2561 เวลา 20:06 น.

Views

สพฐ. สรุปผลสอบการร้องเรียนโครงการอาหารกลางวัน ไม่มีคุณภาพ และบริหารจัดการไม่โปร่งใส ใน 10 เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งการลงโทษมีทั้งให้ผู้อำนวยการโรงเรียนย้าย หรือออกจากราชการไว้ก่อน

นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. สรุปการรายงานผลสอบอาหารกลางวันเด็ก พบมี 12 โรงเรียนใน 10 เขตพื้นที่การศึกษา จัดอาหารกลางวันไม่มีคุณภาพ ไม่ได้คุณค่าโภชนาการ การบริหารจัดการไม่โปร่งใส บางโรงเรียนพบการทุจริตงบอาหารกลางวันและการจัดซื้อวัตถุดิบด้วย
              
สำหรับโรงเรียนที่จัดอาหารกลางวันไม่เหมาะสม สพฐ.ได้ตั้งคระกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และถ้ามีมูลความผิด สั่งให้ผู้อำนวยการไปช่วยราชการที่อื่น เพื่อเปิดทางการสอบสวน และล่าสุดได้สั่งการด่วนให้สำนักตรวจสอบภายในและสำนักคลัง สพฐ.ไปสอบระเบียบพัสดุ และการเงินด้วย

โดยเฉพาะใน สพป.สุรินทร์ เขต 3 พบการทุจริตอาหารกลางวันเด็ก และจัดอาหารไม่มีคุณภาพ ขณะที่ โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น จะสอบวิธีจ้างเหมา ประกวดราคาด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-bidding ล่าสุด ได้ให้ผู้อำนวยการย้ายไปปฏิบัติหน้าที่เขตพื้นที่อื่นแล้ว ส่วนโรงเรียนบ้านท่าใหม่ สุราษฎร์ธานี ที่ให้นักเรียนกินขนมจีนคลุกน้ำปลา ให้ผู้อำนวยการออกจากราชการไว้ก่อน

Tag : สพฐ อาหารกลางวันเด็ก โครงการอาหารกลางวัน