นาทีผู้นำฝรั่งเศสไม่พอใจต่อว่าเด็ก เรียกชื่อเล่นในงานพิธี โลกออนไลน์วิจารณ์หนัก

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 04:41 น.

Views

ผู้นำฝรั่งเศส แสดงความไม่พอใจ หลังเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่ง เรียกเขาว่า มานู ซึ่งตัดทอนมาจากชื่อจริงคือ เอ็มมานูเอล ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางบนสื่อออนไลน์ หลังเขาว่ากล่าวเด็กชายคนหนึ่งอย่างรุนแรง ระหว่างเดินทางไปร่วมพิธีครบรอบ 78 ปี ที่อดีตประธานาธิบดี ชาร์ล เดอ โกล ต่อต้านพวกนาซีไว้ได้ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยระหว่างที่นายมาครง เดินทักทายประชาชน เด็กชายคนหนึ่งได้ตอบรับคำกล่าวทักทาย และถามกลับว่า เป็นไงบ้าง มานู ซึ่งย่อมาจากชื่อต้นของผู้นำฝรั่งเศส ทำให้นายมาครงไม่พอใจ และตำหนิเด็กชายว่า เขาสามารถล้อเล่นได้ แต่ไม่ใช่ในงานพิธีสำคัญเช่นนี้ ซึ่งเด็กชายควรเรียกเขาว่า ประธานาธิบดี หรือ ท่าน พร้อมอบรบต่อว่า หากวันใดที่เขาเริ่มลุกขึ้นมาทำการปฏิวัติ ได้ปริญญา หรือ เรียนรู้ที่จะหาเลี้ยงตัวเอง เมื่อนั้นเขาจึงจะไปสอนคนอื่นได้ ทั้งนี้ หลายคนวิจารณ์ว่า นายมาครงเป็นผู้นำที่หยิ่งยโส ขณะที่บางส่วนกลับเห็นว่า เขาควรได้รับความเคารพ

Tag : รอบรั้วรอบโลก รอบรั้วเอเชีย ผู้นำฝรั่งเศส เด็กเรียกชื่อเล่นผู้นำฝรั่่งเศส ผู้นำฝรั่งเศสไม่พอใจเด็กเรียกชื่อเล่น เอ็มมานูเอล มาครง มาครง