รายงานพิเศษ : จับ ทนายสุกิจ ฐานบุกรุกป่าสงวน ขณะพาร่างทรง 4G ไปแจ้งความ

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 06:57 น.

Views

ร่างทรง 4G พร้อมทนายความ ไปแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่ไปแจ้งความเอาผิดตนเอง ฐานหมิ่นเบื้องสูงและนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แต่ปรากฎว่าพอไปถึงกลับเกิดความชุลมุนขึ้นเมื่อตำรวจ ปทส. เข้าจับกุมทนายความฐานบุกรุกป่าสงวน ไปติดตามรายงานได้จากคุณดารินทิพย์ วิมลพัฒน์

เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการกระความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ร่วมกับตำรวจกองปราบปราม เข้าจับกุม ทนายความสุกิจ พูนศรีเกษม ตามหมายจับในข้อหาบุกรุกที่ป่าสงวนในจังหวัดตาก แต่เจ้าตัวพยายามขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงใช้กำลังจับกด ทนายสุกิจ ลงกับพื้นที่อย่างทุลักทุเล พร้อมกับใส่กุญแจมือ จน ทนายสุกิจ คลายความตึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงปลดกุญแจมือออก พร้อมกับลงบันทึกการจับกุมตัว ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี 

ตำรวจ ระบุว่า จะเร่งสอบปากคำนายสุกิจให้เสร็จ และจะนำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดแม่สอดในเช้าวันนี้ โดยคดีของ นายสุกิจ เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้าน 4 หลัง ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก และยังมีการถมที่ทับลำห้วยที่ชาวไทยภูเขาใช้อุปโภค-บริโภค บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ ก่อนที่ตำรวจจะไปขออนุมัติศาลออกหมายจับทนายสุกิจ

การจับกุมตัวดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่ ทนายสุกิจ พา นางสาวแสงสุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4G ไปแจ้งความกับตำรวจ สน.พหลโยธิน ให้ดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หลังจากที่เมื่อวานนี้ นายอัจฉริยะ ไปแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม กล่าวหานางสาวแสงสุริยเทพ ร่างทรงที่แอบอ้างเบื้องสูง และนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยขณะที่เกิดความชุลมุนวุ่นวาย นางสาวแสงสุริยเทพ ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ก่อนจะกลับมาที่ สน.พร้อมกับทนายความคนใหม่    

นางสาวแสงสุริยเทพ ยืนยันว่า ตนไม่มีสำนัก ไม่มีลูกศิษย์ แต่เข้าทรงตามความศรัทธาของตัวเอง ไม่มีการเรียกเอาทรัพย์สิน ไม่มีการอ้างตัวว่ารักษาคนป่วยได้ 

ชยพล อินทวงศ์ ถ่ายภาพ
ดารินทิพย์ วิมลพัฒน์ ทีมข่าวอาชญากรรม สนามข่าว 7HD รายงาน


ล่าสุด พนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน 200,000 บาท

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ทนายสุกิจ ทนายสุกิจ บุกรุกป่า ร่างทรง 4G ร่างทรง