คนขับรถพ่วงพลเมืองดีท้อใจ จอดช่วยรถน้ำมันหมด กลับชิ่งหนี ตร.สกัดจับทัน

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ที่จังหวัดตาก คนขับรถพ่วงพลเมืองดีถึงกับท้อใจ หลังจากจอดรถช่วยเหลือรถบรรทุก 6 ล้อ ที่น้ำมันหมด แต่สุดท้ายถูกชิ่งหนี เคราะห์ดีที่ตำรวจสกัดจับได้ทัน พบเสพยาบ้า

ตำรวจ สภ.เมืองตาก รับแจ้งเหตุจาก นายมานิต แม้นศรี พนักงานขับรถพ่วงบรรทุกปูนของบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพลเมืองดี ช่วยเหลือรถ 6 ล้อ เพื่อนร่วมทางที่น้ำมันหมด บนถนนพหลโยธิน ช่วงอำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง เข้าสู่จังหวัดตาก โดยได้นำน้ำมันดีเซลสำรองของรถตัวเอง จำนวน 25 ลิตร มูลค่าประมาณ 700 บาท เติมให้ก่อน และนัดกันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แต่รถบรรทุก 6 ล้อ ดังกล่าวกลับหลบหนี ไม่จอดตามที่ได้นัดหมาย

หลังรับแจ้ง ตำรวจจราจร สภ.เมืองตาก ได้ตั้งจุดสกัดบริเวณหน้าศูนย์ปฏิบัติการจราจร สภ.เมืองตาก พบรถบรรทุก 6 ล้อ เป้าหมายตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้เชิญตัวชายคนขับ อายุ 38 ปี ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับภรรยาและลูกสาววัย 3 ขวบ ไปสอบสวน โดยคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ยอมรับว่า ได้ยืมน้ำมันของพลเมืองดีมาเติมจริง แต่อ้างว่ามองไม่เห็นปั๊มน้ำมัน จึงไม่ได้จอดรถ ก่อนจะขับมาเรื่อย ๆ ประมาณ 60 กิโลเมตร จากจุดนัดหมาย กระทั่งถูกตำรวจสกัดจับ

ทั้งนี้ ตำรวจสังเกตเห็นพฤติกรรมของคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ คล้ายคนเสพยาบ้า จึงขอตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง จึงยอมรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามาเมื่อ 2-3 วันก่อน ตั้งใจจะเลิกแต่ยังทำไม่ได้ ตำรวจจึงอบรมให้เห็นโทษของการเสพยาบ้า เพราะมีลูกน้อยวัย 3 ขวบ มาด้วย หากยังไม่เลิกเสพยาอาจจะไม่มีโอกาสเลี้ยงลูกให้เติบโตเป็นคนดีได้ เบื้องต้น ได้ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) แล้วขับขี่ยานพาหนะ เพื่อให้เกิดการหลาบจำ เลิกยาบ้า และกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี

Tag : สนามข่าว 7 สี ช่วยรถน้ำมันหมด ช่วยหกล้อน้ำมันหมด