พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : เจ้าของร้านโต้! ทำผมแพงเวอร์แสนสี่

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 07:08 น.

Views

เจ้าของร้านเสริมสวย ที่ตกเป็นประเด็นเรียกค่าทำผมแพงลิบกว่า 140,000 บาท ออกมาตอบโต้ลูกค้าว่า ก่อนทำได้ตกลงราคากันแล้ว พร้อมท้าให้ออกมาพูดความจริง หากเจรจากันไม่ได้ ก็จะเดินหน้าสู้คดี ลงสนามข่าวนี้กับคุณศจี วงศ์อำไพ

หลังจากไลฟ์สดลงเฟซบุ๊กของหญิงสาวคนหนึ่งอ้างว่า ตนเองไปต่อผม ทำสปา ทำสีผม และทำเล็บ แทบช๊อค คิดเงินออกมา 143,160 บาท แพงโหดเกินไป แถมเจ้าของร้านเสริมสวยโหด กักขัง ไม่ยอมให้ออกจากร้าน หากไม่ยอมจ่ายเงินให้ เธอจึงยอมโอนเข้าบัญชีผ่านทางโทรศัพท์มือถือ 40,000 บาท จึงได้กลับบ้านตอน 05.00 น. ของอีกวัน

ไม่จบ เมื่อ นางสาวณฐุิตา มุศรี หรือ จูน เจ้าของร้าน ตามไปทวงเงินที่เหลือ จนเกิดการตบตีกันต่อหน้าผู้คน แล้วมีการนำคลิปภาพมาโพตส์ในเฟชบุ๊กอีก คราวนี้กระแสแรงมากขึ้นวิจารณ์สนั่นว่า ราคาค่าทำผมแพงเกินจริง ขูดรีดลูกค้า ตำหนิเจ้าของร้านอย่างหนัก จนเจ้าตัวทนไม่ไหวออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว ยืนยันว่าตนเองไม่ผิด เพราะก่อนทำผมได้มีการแจ้งให้ลูกค้าแล้วว่า ถ้าต่อแบบพิเศษไหมราคาแพง ราคาผมจะสูงชั้นละ 4,000 บาท ซึ่งลูกค้าก็รับรู้ และยืนยันที่จะทำ เมื่อตกลงราคากันแล้วก็ลงมือต่อผมให้ ซึ่งใช้เวลานานมาก จาก 14.00 น. เสร็จเกือบ 05.00 น. ของอีกวัน นอกจากต่อผมแล้ว ยังทำสีผม, ทำสปา, ทำเล็บ และซื้อชุดที่ร้านไปอีก 4 ตัวด้วย จูนยังอ้างอีกว่า เมื่อแจ้งยอดราคาเบ็ดเสร็จ ลูกค้าสาวก็ไม่ได้แสดงม่าท่าไม่พอใจอะไร หนำซ้ำยังให้ทิปพนักงานอีก 4,000 บาทด้วย

ทั้งสองฝ่ายต่างยืนยันว่าตนเองถูก ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว จังหวัดนครปฐม จึงนัดให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาเจราจาไกล่เกลี่ยกันเมื่อวานนี้

ที่สุดแล้ว หญิงสาวที่เป็นลูกค้าไม่ได้เดินทางมาที่ สน.โพธิ์แก้ว พนักงานสอบสวนจึงสอบปากคำฝ่ายเจ้าของร้าน เพื่อหาข้อเท็จจริงอีกด้าน

ตำรวจเผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกค้าที่ทำผมมาแจ้งความว่า ถูกเจ้าของร้านเสริมสวยกักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้เธอกลับบ้าน หากไม่ยอมจ่ายค่าทำผมจำนวน 140,000 กว่าบาท ซึ่งคดีนี้ เชื่อคู่กรณีน่าจะเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ เพื่อเป็นผลดีต่อทั้ง 2 ฝ่าย แต่ถ้าต่างฝ่ายยืนยันจะดำเนินคดี ก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

พี่ชายเจ้าขอร้านเสริมสวย ยอมรับว่า ตอนนี้ครอบครัวทุกข์ใจมาก น้องสาวก็ถูกสังคมต่อว่า กระทบต่ออาชีพด้วย แต่ถ้าลูกค้าสาวยอมรับผิดมาขอโทษ ก็พร้อมยกโทษให้

วันศุกร์นี้ ตำรวจจะนัดทั้ง 2 ฝ่ายมาเจราจาไกล่กันอีกครั้ง หาข้อยุติร่วมกัน เพราะหากเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมายทุกอย่างจะยืดเยื้อ ก็อาจไม่เป็นผลดีต่อทั้ง 2 ฝ่าย ที่ต้องเสียเวลาสู้คดี หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องคคีกักขังหน่วงเหนี่ยว หรืออีกฝ่ายต้องคดีแจ้งความเท็จ สุดท้ายก็ติดคุกถูกดำเนินคดีอาญา

สันติพงษ์  ศรีคำทาง ถ่ายภาพ
ศจี วศ์อำไพ  สนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ทำผมแสนสี่ ทำผมแพง ทำผม