พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สุดประทับใจ นักศึกษารวมเงิน ซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อนแทนคู่ที่ขาด : สนามข่าวคนดี

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 07:08 น.

Views

โซเชียลชื่นชมนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) เห็นเพื่อนร่วมชั้นใส่รองเท้าขาด ๆ เลยรวบรวมเงินกัน เพื่อซื้อรองเท้าใหม่ให้เพื่อน ติดตามในสนามข่าวคนดี

ยามเช้าที่วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) ในขณะที่นักศึกษากำลังเข้าแถวเคารพธงชาติ ผู้สื่อข่าวแอบเห็นหนุ่มร่างใหญ่คนนี้ ใส่รองเท้าคู่ใหม่ แบบป้ายยังไม่แกะออกเลยด้วยซ้ำ สาเหตุที่รองเท้าคู่นี้มีความพิเศษ เพราะว่าเป็นรองเท้าที่เพื่อน ๆ รวบรวมเงินกันเพื่อซื้อให้ จนเป็นกระแสชื่นชมอยู่ในโลกโซเชียล

นายเทวัญ ประเสริฐหล้า อายุ 20 ปี นักศึกษา ปวส. ปี 2 แผนกช่างไฟฟ้า ตัวแทนกลุ่มบอกว่า เห็นเพื่อนใส่รองเท้าขาด ๆ ตั้งแต่ต้นปีการศึกษา ถึงแม้ครอบครัวทางบ้านไม่ได้ยากจน แต่เพื่อนเป็นคนเก็บหอมรอมริบ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จึงคุยกับเพื่อนทั้งห้อง เพื่อรวบรวมเงินทั้งหมด 46 คน นำไปซื้อรองเท้า

เพราะเป็นรองเท้าที่ได้มาจากน้ำใจของเพื่อน ๆ นายภูธเนศ เรืองสมบัติ อายุ 19 ปี หรือ น้องกัปตัน จึงดีใจมาก ถึงกับบอกว่าจะใส่โดยที่ไม่แกะป้าย และจะรักษาไว้อย่างดี

เมื่อมีการแชร์ภาพและเรื่องราวออกไปทางโซเชียล ก็เป็นที่พูดถึงและชื่นชมในน้ำใจที่เพื่อนมีให้แก่กัน ดร.ประเสริฐ กลิ่นชู ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) ก็รู้สึกปลาบปลื้มใจ และกล่าวชื่นชม พร้อมทั้งยกย่องให้นักศึกษากลุ่มนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน สนามข่าวคนดีขอปรบมือให้ดัง ๆ เช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี สนามข่าวคนดี ซื้อรองเท้าให้เพื่อน รวมเงินซื้อรองเท้าให้เพื่อน