พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ร่างทรง 4 G เจอหมายจับ หายตัวอย่างเร็ว

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 01:04 น.

Views

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการกระความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.เข้าจับกุมทนายความสุกิจ พูนศรีเกษม ตามหมายจับในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนในจังหวัดตาก แต่เจ้าตัวพยายามขัดขืน  เจ้าหน้าที่จึงใช้กำลังจับกดทนายสุกิจลงกับพื้นที่อย่างทุลักทุเล พร้อมกับใส่กุญแจมือ จนทนายสุกิจคลายความตึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงปลดกุญแจมือออกพร้อมกับลงบันทึกการจับกุมตัว ก่อนนำตัวไปดำเนินคดี 

ตำรวจ ปทส. ระบุว่า จะเร่งสอบปากคำนายสุกิจให้เสร็จ และจะนำตัวไปส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดแม่สอดในเช้าวันพรุ่งนี้  โดยคดีของนายสุกิจเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้าน 4 หลัง ซึ่งเป็นของทนายสุกิจปลูกอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก   และยังพบว่ามีการถมที่ทับลำห้วยที่ชาวไทยภูเขา ใช้อุปโภค-บริโภค บนพื้นที่กว่า 3 ไร่   ก่อนที่ตำรวจจะไปขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับ

การจับกุมตัวดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่ทนายสุกิจ พานางสาวแสงสุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4 G ไปแจ้งความกับตำรวจ สน.พหลโยธิน ให้ดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม   ในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หลังจากเมื่อวานนี้นายอัจฉริยะไปแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม กล่าวหานางสาวแสงสุริยเทพ แอบอ้างเบื้องสูงและนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จในระบบคอมพิวเตอร์  แต่ขณะที่เกิดความชุลมุนวุ่นวาย นางสาวแสงสุริยเทพได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ก่อนจะกลับมาที่ สน.พร้อมกับทนายความคนใหม่    

นางสาวแสงสุริยเทพ ยืนยันว่า ตนไม่มีสำนักไม่มีลูกศิษย์ แต่เข้าทรงตามความศรัทธาของตัวเอง ไม่มีการเรียกเอาทรัพย์สิน ไม่มีการอ้างตัวว่ารักษาคนป่วยได้ และอยากให้สื่อมวลชนออกข่าวอย่างถูกต้อง อย่าไปตัดเพียงคลิปบางส่วนมาเผยแพร่ เพราะจะทำให้ตนเสียหาย