พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตร.ยันเดินหน้าทำคดีฆ่าชิงทรัพย์ นร.ม.5 ต่อ

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 10:10 น.

Views

จากกรณีกรมราชทัณฑ์ ได้บังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้าย เพื่อชิงทรัพย์  เมื่อวันที่ 17  กรกฎาคม 2555 เหตุเกิดที่จังหวัดตรัง  โดยนักโทษเด็ดขาดคนนี้ได้ทำร้าย และบังคับให้เอาทรัพย์สินคือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้เสียชีวิตรวม 24 แผล เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย  ซึ่งศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต  ศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด  จึงเป็นการลงโทษประหารชีวิตครั้งแรกในรอบ 9 ปี

ขณะที่พันตำรวจโทประเสริฐ  สงแสง  รองผู้กำกับการ  สภ.เมืองตรัง  บอกว่า คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน  ซึ่งพนักงานสอบสวน ที่เป็นเจ้าของคดีนี้  ก็ได้ทำนวนอย่างตรงไปตรงมา  โดยมีประจักษ์พยานชัดเจน  และระบุตัวตนผู้ก่อเหตุ  อีกทั้งตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งสอบปากคำเพื่อนสาวต่างสถาบันที่มาด้วยกัน  ซึ่งให้การยืนยันตรงกัน   จึงขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมายจับ  กระทั่งตามจับตัวผู้ต้องหาที่ถูกประหารชีวิตได้  พร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ  ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ

พันตำรวจโทประเสริฐ  สงแสง  รองผู้กำกับการ  สภ.เมืองตรัง  ยังบอกว่า  ผู้ต้องหาที่ถูกประหารชีวิต มีประวัติโชกโชน  มีรายชื่ออยู่ในบัญชีของตำรวจ เคยต้องคดีมาตั้งแต่ปี 2551 ทั้งคดีฆ่าผูอื่น จี้ชิงทรัพย์ และยาเสพติด  และคดีนี้พยานยืนยันว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุ 2 คน คนแรกคือผู้ต้องหาที่ถูกประหารชีวิต   และอีกคนยังหลบหนี  ซึ่งจะเดินหน้าตามจับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป เนื่องจากมีอายุคดีความ 20 ปี  แต่ปัญหาขณะนี้คือเหตุการณ์ผ่านมานานถึง 6 ปี  อีกทั้งพยานที่เป็นเพื่อนสาวต่างสถาบัน ก็จำหน้าคนร้ายที่หลบหนีไม่ได้

Tag : ล่าอีก 1 แก๊งนักโทษประหารฯ ฆ่า นร.ม.5 จ.ตรัง