พยานให้ปากคำ ชี้เบาะแสมือปืนฆ่า ”เสี่ยสด”

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 10:26 น.

Views

จากเหตุ 2 คนร้าย ขับรถกระบะสี่ประตูสีดำ เข้าไปจ่อยิงนายวสันต์  แก้วชลคราม  หรือเสี่ยสด อายุ 31 ปี  เศรษฐีหนุ่ม ด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.3 นัดซ้อน เสียชีวิตต่อหน้าภรรยาที่บ้านพักในซอยทวีทรัพย์ หมู่ที่ 12 ตำบลนาสัก  อำเภอสวี  จังหวัดชุมพร  ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปอย่างใจเย็น  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา  ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังแกะรอย  และรวบรวมหลักฐาน เพื่อตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้

ล่าสุด พยานซึ่งมีบ้านห่างจากบ้านของนายวสันต์  แก้วชลคราม  ประมาณ 100 เมตร  และเปิดเป็นร้านขายของชำ ก็ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ สภ.นาสัก  โดยบอกว่าวันเกิดเหตุ ได้มีรถกะบะของมือปืนขับมาจอดที่หน้าร้าน  และมีชายฉกรรจ์หนึ่งคน อายุประมาณ 40 ปี สวมหมวกแก๊ป รูปร่างสันทัด สูงประมาณ 165 เซนติเมตร  ได้เดินลงมาจากรถทำทีขอซื้อบุหรี่  โดยพูดเป็นภาษาใต้คล้ายสำนียงคนจังหวัดชุมพร หรือจังหวัดสุราษฎร์ธานี

จากนั้นก็ขับรถออกไปที่บ้านของนายวสันต์  แก้วชลคราม  สักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นและขับรถวิ่งย้อนออกมาจากซอยทวีทรัพย์  มุ่งหน้าถนนสายนาสัก-เขาค่าย  เส้นทางที่จะไปออกยังเขาทะลุ –เขาปีป และเมื่อเห็นภาพจากวงจรปิด จึงเชื่อว่า ชายที่มาซื้อบุหรี่ เป็นคนเดียวกับมือปืนที่ฆ่านายวสันต์  แก้วชลคราม  และพร้อมที่จะให้ปากคำกับตำรวจ ถึงแม้ว่าจะกลัวอิทธิพลมืด  แต่คิดว่าเพื่อศักดิ์ศรีต้องกล้าปกป้องเพื่อนบ้าน และทำในสิ่งที่ถูกต้อง

สำหรับสาเหตุเบื้องต้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องมรดกที่นายวสันต์  แก้วชลคราม  เป็นลูกบุญธรรม  และบิดาเพิ่งเสียชีวิต โดยพลัดตกจากบันไดอย่างมีเงื่อนงำ  และทิ้งมรดกไว้ให้กว่า 10 ล้านบาท  รวมทั้งที่ดิน และเงินประกัน แต่คนสนิทบิดานายวสันต์  แก้วชลคราม  พยายามกีดกันไม่ให้นายวสันต์  แก้วชลคราม ได้ทรัพย์สินส่วนนี้  จนทำให้มีปัญหากันมาตลอด  ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัวมาสอบสวน   พร้อมทั้งออกตามล่ามือปืนทั้ง 2 คน ตามที่ปรากฎในภาพวงจรปิด

Tag : ล่ามือปืนสำเนียงใต้ยิง ”เสี่ยสด” จ.ชุมพร