พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

คอลัมน์หมายเลข 7 : อดีตนายกฯ ร้องตรวจตัดต้นไม้ จ.ตรัง ตอนที่ 3

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง ยืนยันกับคอลัมน์หมายเลข 7 และอดีตผู้ว่าสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. ว่าการตัดแต่งต้นไม้ที่อำเภอย่านตาขาว อำเภอกันตัง และอำเภอห้วยยอด ในโครงการพัฒนาเส้นทางเพื่อการท่องเที่ยวอันดามัน เป็นส่วนหนึ่งในงานปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำถูกต้องตามที่รุกขกร หรือหมอต้นไม้ แนะนำ

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นผู้ทำสัญญาจ้างเอกชนให้ดำเนินงานนี้ ยืนยันว่าการตัดแต่งต้นไม้โครงการนี้ได้รับคำชมจากรองนายกรัฐมนตรี ข้อมูลนี้ต่างจากที่อดีตนายกรัฐมนตรี ร้องเรียน ระบุต้นไม้เหล่านี้ชาวจังหวัดตรัง ร่วมกันปลูก ตั้งแต่ปี 2537 ตามโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติ

สำหรับการตัดแต่งต้นไม้ 3 สัญญานี้ มีค่างานไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับจำนวนและขนาดต้นไม้ โดยวัดตามวงรอบต่อต้น น้อยกว่า 1 เมตร คิด 370 บาท หากเส้นรอบวงมากกว่า 1 เมตร คิดไม่เกิน 800 บาท โดยมีการปลูกต้นลีลาวดีเพื่อทดแทนต้นไม้ขนาดใหญ่   

น่าสังเกตว่าการดำเนินงานโครงการนี้ เอกชน 2 บริษัท ที่ได้รับว่าจ้าง ทั้ง 3 สัญญา สัญญาละ 30 ล้านบาท มาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยทำงานเช่นปรับปรุงภูมิทัศน์ ตัดแต่งต้นไม้และก่อสร้างประติมากรรมหุ่นปั้น เริ่มงานเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2560 สิ้นสุดเดือนกันยายน ปีเดียวกัน    

การตรวจสอบโครงการนี้ยังพบข้อสังเกตค่างานประติมากรรมหุ่นปั้นที่สี่แยกถนน 3 จุดสำคัญในจังหวัดตรัง ติดตามได้วันพรุ่งนี้...

Tag : คอลัมน์หมายเลข 7