พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบ 2 นักค้ายาเสพติดรายใหญ่กลางเมืองกาฬสินธุ์ พบเจ้าหน้าที่รัฐมีเอี่ยว

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ยาบ้า 16,800 เม็ด และยาบ้าผงอีก 116.4 กรัม เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ยึดได้ ขณะเข้าจับเครือข่ายค้ายาเสพติด ตามยุทธการ “ฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติด” โดยสามารถจับ นายเมธาลักษณ์ แดนวงษ์ อายุ 22 ปี และ นายนิวัฒน์ ธนสกุลศักดิ์ อายุ 23 ปี ระหว่างที่ทั้ง 2 คนนำยาบ้ามาซุกซ่อนที่บ้านของนายเมธาลักษณ์ ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ และห่างจากจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเพียง 300 เมตร

จากการสืบสวนทราบว่า ทั้งคู่มีพฤติกรรมร่วมกันลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และถือเป็นเอเย่นต์รายใหญ่ที่เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาโดยตลอด กระทั่งล่าสุดนำยาบ้าทั้งหมดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านพัก เพื่อเตรียมกระจายต่อให้เครือข่าย แต่มาถูกจับได้ก่อน จากการสอบปากคำ ทั้งคู่รับสารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจากคนที่นำมาวางไว้ข้างโรงแป้งบางนา อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำมาขายต่อให้กลุ่มวัยรุ่น

จากการตรวจสอบยังพบด้วยว่า นายเมธาลักษณ์มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีข้อหายักยอกทรัพย์เมื่อปี 2559 ส่วนนายนิวัฒน์ ถูกดำเนินคดีข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เมื่อปี 2556 แต่หลังจากทั้งคู่พ้นโทษก็กลับมาก่อเหตุอีกครั้ง ซึ่งตำรวจได้นำตัวทั้งสองคนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมสืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ยุทธการ “ฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติด” ในครั้งนี้ ตำรวจยังสามารถจับตัว นายพุทธชาด เกื้อปัญญา อายุ 44 ปี พนักงานสาธารณะสุข เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด และบุหรี่ไทย 10 ห่อ รวม 60 ซอง หลังเข้าไปก่อเหตุขโมยบุหรี่ในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งข้างตลาดสดโต้รุ่ง โดยจับตัวได้ขณะกำลังมั่วสุมเสพยาในบ้านพัก

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจปัสสาวะในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตั้งแต่ระดับผู้บริหาร พนักงาน จนถึงลูกจ้าง รวมถึงข้าราชการ พนักงานของรัฐ ลูกจ้าง ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน พบปัสสาวะมีสีม่วง และพบพฤติกรรมพัวพันหรือคบหากับเครือข่ายค้ายาเสพติด จึงมีคำสั่งให้ออกจากหน้าที่และออกจากราชการทั้งหมด 99 คน

Tag : นักค้ายาบ้ากาฬสินธุ์ ค้ายาบ้า