พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

น่าสงสาร! ตัว “วรนุช”ถูกฟันปากเป็นแผลเหวอะ

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 16:27 น.

Views

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยเหลือตัววรนุช หรือตัวเงินตัวทอง ขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม  ซึ่งนอนอยู่บริเวณกอหญ้าวิทยาลัยชุมชนสมุทรสาคร หน้าวัดกระซ้าขาว หมู่ที่ 9  ตำบลบ้านบ่อ  อำเภอเมืองสมุทรสาคร โดยตั้งแต่ปากถึงจมูกถูกฟันจนเกือบขาดห้อยติดอยู่  ส่วนตามลำตัว รวมทั้งขา  และหาง ก็มีร่องรอยถูกฟันหลายแห่ง นอกจากนี้บริเวณลำคอยังถูกเชือกไนลอนรัดไว้ด้วย  ซึ่งอยู่ในสภาพหมดแรง ดวงตาค่อย ๆ ลืม และค่อย ๆ ปิดลงเป็นระยะๆ จนเป็นที่สลดใจของผู้ที่พบเห็น

โดยเจ้าหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพันท้ายนรสิงห์   ก็รีบตัดเชือกที่มัดลำคอออกก่อน จากนั้นค่อย ๆ ใช้เชือกมัดที่ขาหน้าไว้  เพื่อกันตัวเงินตัวทองดิ้นหนีขณะอยู่บนรถ  ซึ่งการมัดนั้นก็ต้องระมัดระวังเพราะเกรงว่าจะไปทำให้เกิดอาการบาดเจ็บมากยิ่งขึ้น  ขณะที่การประเมินอาการเบื้องต้นพบว่า  เจ้าตัววรนุช  หรือตัวเงินตัวทอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส  ต้องรีบให้การรักษาอย่างเร่งด่วนที่สุด โดยจะต้องส่งไปให้ทางสัตวแพทย์ประจำสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน จังหวัดราชบุรี เป็นผู้ทำการรักษา

ขณะที่หลายคนที่มาเฝ้ารอดูการช่วยเหลือนั้น  ต่างก็ภาวนาขอให้เจ้าตัววรนุช ตัวนี้ปลอดภัย มีชีวิตรอดกลับมาอยู่ในธรรมชาติได้อีกครั้ง เพราะสงสารที่ถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม สำหรับบริเวณเกิดเหตุ พบว่าจะมีตัววรนุช หรือตัวเงินตัวทองอยู่เป็นจำนวนมาก  เพราะมีทั้งบ่อเลี้ยงกุ้ง เลี้ยงหอย  เลี้ยงปลา และติดกับป่าชายเลน  จึงทำให้เป็นแหล่งอาหารของเจ้าวรนุช  แต่เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่คิดว่าจะมีใครใจโหดร้ายทำกับสัตว์ได้แบบนี้  ซึ่งนับว่ายังโชคดีที่มีคนไปพบและช่วยเหลือไว้ได้

Tag : ทำไมถึงทำกับ “วรนุช” แบบนี้