ศธ.กาญจนบุรี ยืนยัน ครูปรีชาถูกย้ายช่วยราชการ หลังถูกสอบพบผิดวินัยร้ายแรง

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นายอนันต์ กัลปะ ศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรี ยืนยันว่า นายปรีชาถูกย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 จังหวัดราชบุรี-กาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 ส่งหนังสือแจ้งมาว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบนายปรีชาเรื่องผิดวินัยข้าราชการ และคณะกรรมการลงความเห็นว่ามีความผิดวินัยร้ายแรง จึงส่งเรื่องมายังสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด เพื่อให้รับทราบและตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง

สาเหตุที่นายปรีชาถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน เนื่องจากถูกดำเนินคดีในความผิด 2 ข้อหาคือ ให้การเท็จ แจ้งให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ แกล้งให้ผู้อื่นรับโทษทางอาญา และสนับสนุนเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยให้นายปรีชามาช่วยราชการและปฏิบัติงานในโครงการค้างเก่า ซึ่งการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ทำให้นายปรีชาต้องยุติการสอนที่โรงเรียนเดิมไปก่อน

ขณะที่ช่วงเช้าก่อนที่ศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรีจะออกมายืนยันว่านายปรีชาถูกย้ายมาช่วยราชการจริง นายปรีชาเพิ่งจะชี้แจงว่า ไม่ได้ถูกย้าย เพียงแต่ให้ไปช่วยสานต่อโครงการพัฒนาการศึกษาในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษเท่านั้น

Tag : ครูปรีชา ย้ายช่วยราชการ