ครูพี่เลี้ยงเผยนาทีช็อก! เสียสติต้องคลานจากจุดเกิดเหตุ หลังพบเด็ก 5 ขวบดับคารถ

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นายพงษ์ศักดิ์ คำกุณา ปลัด อบต.ห้วยม่วง อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น เรียกประชุมครูพี่เลี้ยงประจำศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง หลังเกิดเหตุเด็กนักเรียนหญิงวัย 5 ขวบ เสียชีวิตคารถรับส่งนักเรียนของศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง โดยครูของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กรายหนึ่งชี้แจงกับทีมข่าวว่า ปกติศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จะมีรถรับ-ส่งนักเรียนเป็นประจำทุกวัน ซึ่งเป็นของบริษัทเอกชน แต่วันเกิดเหตุรถที่ใช้รับ-ส่งเป็นประจำเกิดเสีย นางสาววิจิตรา ครูพี่เลี้ยงจึงอาสารับ-ส่งนักเรียนแทน โดยใช้รถกระบะของตัวเอง แต่นางสาววิจิตราไม่คุ้นชินเส้นทาง จึงเรียกให้เด็กหญิงวัย 5 ขวบ นั่งข้างคนขับเพื่อบอกทางรับส่ง ขณะที่มีเด็กนักเรียนอีก 4 คน และแม่บ้าน 1 คน นั่งกระบะท้าย

เมื่อมาถึงศูนย์ ครูทุกคนก็คิดว่าเด็กนักเรียนทุกคนลงจากรถหมดแล้ว ซึ่งขณะนั้นนางสาววิจิตราไม่ได้แจ้งให้หัวหน้าศูนย์ทราบว่ามีเด็กนักเรียนนั่งด้านหน้าข้างคนขับ เพราะที่ผ่านมาโรงเรียนมีนโยบายให้เด็กนักเรียนนั่งกระบะหลังตลอด

ต่อมาครูทุกคนช่วยกันทำความสะอาดศูนย์ เนื่องจากเปิดเรียนวันแรก จึงให้เด็กทุกคนเล่นอยู่ที่สนามเด็กเล่น จนกระทั่งเลิกเรียน นางสาววิจิตรานึกได้ กลับไปที่รถก็พบเด็กหญิงวัย 5 ขวบ เสียชีวิตแล้ว ส่งผลให้เกิดอาการช็อก เสียสติ ต้องคลานออกมาจากที่เกิดเหตุ และกลายเป็นคนพูดไม่รู้เรื่องเอาแต่ร้องไห้ไม่หยุด หลังเกิดเหตุต้องพาไปพบจิตแพทย์

ขณะที่ยายของเด็กหญิงวัย 5 ขวบที่เสียชีวิต บอกว่า ยังทำใจไม่ได้ เนื่องจากตอนเช้าวันเกิดเหตุเพิ่งพาน้องแยมไปส่งขึ้นรถไปโรงเรียน แต่พอตอนเย็นกลับมีคนมาบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้ว ซึ่งทางครอบครัวยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

Tag : เด็ก 5 ขวบเสียชีวิตในรถ ลืมเด็กในรถ