พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ทนายสุกิจ อ้ำอึ้ง ปัดข่าวคุยลับ รองผบ.ตร

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 17:13 น.

Views

ตามที่ ดร. สุกิจ พูนศรีเกษม ได้นัดหมายสื่อมวลชนให้สัมภาษณ์ หลังถูกตำรวจจับกุมในข้อหาบุกรุกป่า และครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งตำรวจได้ใช้กำลังในการควบคุมตัว จึงส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายและกระดูกสะโพกเคลื่อน ส่งผลให้ช่วงเช้าไม่ได้เดินทางไปที่สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อร่วมแถลงข่าวจุดยืนความไม่พอใจในการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ

ต่อมา ดร.สุกิจ ได้นัดหมายสื่อมวลชนทุกสำนักข่าวมาที่สำนักงานกฎหมาย ในอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เพื่อชี้แจงอีกครั้ง แต่เมื่อถึงเวลานัดหมาย ดร.สุกิจ กลับไม่เดินทางมาพบสื่อมวลชน โดยติดต่อมาทางโทรศัพท์มือถือของ ทนายเกียรติคุณ ต้นยาง โดยระบุว่า ตนไม่ได้เบี้ยว หรือหนีหน้าสื่อมวลชน แต่เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บจากการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ จึงไม่สามารถเดินทางมาได้

โดย ดร.สุกิจ ระบุว่า ขณะนี้ ตนได้แจ้งความ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการกองปราบปราม กับพวกรวม 4 รายในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งได้ลงท้ายสำนวนว่า ไม่ได้ติดใจเอาความ เนื่องจากมองว่า อาจเป็นการเข้าใจผิดกัน แต่ตามกฎหมายอาญาไม่สามารถยอมความได้ เรื่องนี้จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะดำเนินการต่อไป


ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ได้มีการเจรจากับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อแลกกับบางอย่างนั้น ดร.สุกิจ อ้ำอึ้ง และขอไม่ตอบเรื่องนี้ ก่อนจะบอกว่า ไม่ได้มีข้อตกลงแลกเปลี่ยนอะไรกัน

ส่วนเรื่องหมายจับบุกรุกป่า ที่ จ.ตาก นั้น ดร.สุกิจ กล่าวว่า ตนเองไม่เคยทราบว่ามีหมายจับมาก่อน และยืนยันว่าไม่ได้บุกรุกป่า และไม่ได้มีการสร้างที่ทับถมลำคลองที่เป็นพื้นที่อุปโภคบริโภคของชาวบ้าน แต่ที่เข้าไปนั้นเนื่องจากต้องการยื่นมือเข้าไปช่วยขาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ผ่อนปรณตามมติคณะรัฐมนตรี จึงไม่สามารถดำเนินคดีกับตนได้ และตนเองก็ไม่ได้มีการครอบครองเอกสารสิทธิ์ใดๆทั้งสิ้น

Tag : ทนายสุกิจ จับทนายสุกิจ ทนายร่างทรง4G