พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : 2 ตายายขอเวลาอีก 20 วัน ย้ายสุนัขออกนอกพื้นที่

วันที่ 20 มิ.ย. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

เจ้าของสุนัขที่จังหวัดอ่างทอง ขอเวลาอีก 20 วัน เพื่อหาที่อยู่ใหม่ให้สุนัข 21 ตัว หลังถูกเพื่อนบ้านร้องเรียน ไปติดตามรายงานกับ คุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพขณะ นางชุติมา หรือป้าแมว อายุ 60 ปี กำลังกอดสุนัขที่เลี้ยงไว้ ด้วยความรักและเอ็นดูเหมือนลูกหลานในบ้าน แต่จำนวนสุนัขที่เลี้ยงไว้มากว่า 15 ปี เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ และยังเห่าเสียงดัง ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะช่วงที่มีฝนตก จนคนในชุมชนทรัพย์เมืองทอง ตำบลโพธิ์สระ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ต้องร้องเรียนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และยื่นคำขาดให้ย้ายสุนัขออกไปนอกพื้นที่ ภายในวันที่ 23 มิถุนายนนี้

วันนี้ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง และนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโพธิ์สระ พร้อมทีมข่าว ลงพื้นที่ไปตรวจสอบภายในบ้านป้าแมวอีกครั้ง พบสุนัขถึง 21 ตัว ถูกขังอยู่ในโรงจอดรถหน้าบ้าน ที่ดัดแปลงเป็นกรงเหล็ก ขนาดความกว้าง 5 เมตร ยาว 8 เมตร ปิดไว้ด้วยผ้ามิดชิด แต่ก็ยังมีเสียงสุนัขเห่าส่งเสียงดังเวลามีคนผ่าน นอกจากนี้ยังได้กลิ่นเหม็น
              
เจ้าของสุนัข ยืนยันว่า ยินดีที่จะนำสุนัขทั้งหมดย้ายไปอยู่ที่อื่น เพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน แต่คงไม่ทันตามกำหนดในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ ที่ตกลงกันไว้ เนื่องจากยังหาสถานที่ใหม่ไม่ได้ เพราะตนและสามีต้องการจะหาสถานที่ที่จะสามารถเดินทางไปดูแลสุนัขได้สะดวก จึงขอเวลาอีก 20 วัน จะรีบดำเนินการให้แล้วเสร็จ 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีชาวบ้านร้องเรียนมาตลอด ซึ่งก็ได้พยายามเข้าไปพูดคุยกับเจ้าของสุนัข ฉีดวัคซีนป้องกันโรค คุมกำเนิดสุนัข และหาที่อยู่ใหม่ให้ ที่ด่านกักกันสัตว์จังหวัดสระแก้ว เพื่อเป็นการลดความเดือนร้อนของชาวบ้าน และแบ่งเบาภาระค่าอาหารให้กับเจ้าของสุนัข แต่เจ้าของยังไม่พอใจ ยืนยันจะเป็นผู้หาที่อยู่ใหม่เอง

เบื้องต้นหน่วยงานภาครัฐกำลังเร่งหาทางออกให้กับทุกฝ่าย เพื่อช่วยลดความขัดแย้งกัน

Tag : ตายายเลี้ยงหมา เลี้ยงหมา เลี้ยงหมาเยอะ เกาะติดข่าวดัง