เสี่ยโรงงานแบกรับดอกเบี้ยเงินกู้โหดไม่ไหว โร่หาทหารช่วย ประนอมหนี้ถึงตัวเจ้าหนี้

วันที่ 21 มิ.ย. 2561 เวลา 06:56 น.

Views

เสี่ยโรงงานพลาสติก แบกรับดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบไม่ไหว วิ่งโร่เข้าหาทหาร ให้ช่วยดำเนินการประนอมหนี้

พลตรีมนัส จันดี รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร ประสานกำลังทหารกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 9 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 9 (ร้อย รส.ป.9 พัน 9) ปิดล้อมโรงงานพลาสติกร้างแห่งหนึ่ง ถนนพุทธมณฑลสาย 1 เขตภาษีเจริญ ควบคุมตัวนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบและกลุ่มชายฉกรรจ์ ทำหน้าที่เก็บดอกเบี้ยรายวัน จำนวน 21 คน พร้อมยึดของกลางเงินสด 100,000 บาท รถจักรยานยนต์ 2 คัน รถกระบะ 2 คัน รถยนต์ 11 คัน ไม้เบสบอล 1 อัน รวมทั้งสมุดรายชื่อลูกค้า และโทรศัพท์มือถือ

เนื่องจากได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าของโรงงานพลาสติกร้างแห่งนี้ ให้ช่วยเจรจาประนอมหนี้กับนายทุนเงินกู้ทั้งหมด 14 ราย ที่ได้ไปขอกู้ยืมเงินมาลงทุนเมื่อประมาณ 7 เดือนที่แล้ว จำนวน 1.4 ล้านบาท โดยนายทุนบางคนคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน บางรายคิดดอกเบี้ยลอย ร้อยละ 2 ต่อวัน ภายหลังธุรกิจซบเซาทำให้หมุนเงินมาจ่ายหนี้ไม่ทัน จึงต้องเลิกกิจการ และไม่สามารถหาเงินมาจ่ายให้นายทุนทั้ง 14 ราย รวมกันเป็นเงิน 72,000 บาทต่อวันได้ ถูกคนเก็บเงินกู้ข่มขู่ถึงขั้นจะเอาชีวิต

เจ้าหน้าที่จึงให้เสี่ยเจ้าของโรงงานพลาสติก นัดเจ้าหนี้มาเก็บเงินที่โรงงาน และให้ทหารควบคุมตัวได้ 21 คน ซึ่งเป็นนายทุนและคนเก็บดอกเบี้ยของเจ้าหนี้ 11 ราย โดยจะให้มีการประนอมหนี้ หากนายทุนรายใดปฏิเสธก็จะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ฐานเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด

Tag : สนามข่าว 7 สี ดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ เงินกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยกู้นอกระบบ กู้นอกระบบ